Cách làm su su xào lòng gà, dễ làm, dễ ăn mà không lo bị tanh

Rin Chen Đăng lúc: Thứ ba, 18/01/2022 21:33 (GMT +7)
Nếu đã quá quen với món su su luộc chấm muối vừng hay su su xào thịt bò, bạn hãy học cách làm su su xào lòng gà đơn giản mà ngon này để đổi món cho gia đình.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Su su xào lòng gà, món ngon giúp “đổi gió” cho mâm cơm mỗi ngày

Su su là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất, vì vậy su su có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tăng cường sức khoẻ tim mạch, chống oxy hoá, kiểm soát đường máu, hỗ trợ chức năng gan…

Su su có thể ăn tươi khi chế biến các món salad hoặc sinh tố. Bên cạnh đó bạn còn có thể nấu thành những món như su su xào trứng, su su xào thịt bò, canh su su nấu tôm… Cùng 2Đẹp học cách làm món su su xào lòng gà đơn giản giúp bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn nhé.

Cách làm su su xào lòng gà, dễ làm, dễ ăn mà không lo bị tanh - Ảnh 1

2. Hướng dẫn cách làm món su su xào lòng gà

2.1. Nguyên liệu làm món su su xào lòng gà

- Su su: 2 quả

- Lòng gà: 1bộ

- Gừng tươi: 1 nhánh

- Tỏi: 1 củ

- Hành lá

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, nước mắm

Cách làm su su xào lòng gà, dễ làm, dễ ăn mà không lo bị tanh - Ảnh 2

2.2. Cách làm món su su xào lòng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Su su sau khi mua về sẽ được nạo sạch vỏ, thái lát rồi đem đi rửa sạch và để ráo nước.

- Rửa lòng gà với nước, sau đó bóp cùng một chút muối trong khoảng 5 phút. Rửa sạch lại với nước và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. 

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lá úa, lá hỏng của hành lá rồi rửa sạch và thái nhỏ.

- Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Cách làm su su xào lòng gà, dễ làm, dễ ăn mà không lo bị tanh - Ảnh 3

Bước 2: Xào su su cùng lòng gà

- Cho lòng gà vào bát cùng gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm và ướp trong khoảng 5 phút.

- Đặt chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng thì thêm lòng gà vào đảo đều cho đến khi lòng chín tái.

- Cho su su vào xào cùng lòng gà, tiếp đó thêm 1 thìa nước mắm và đảo đều cho đến khi su su mềm thì rắc hành lá vào và tắt bếp.

Món su su xào lòng gà “đạt chuẩn” sẽ có vị ngọt của su su và vị đậm đà của lòng gà. Bạn có thể dùng món su su xào lòng gà cùng cơm nóng.

Cách làm su su xào lòng gà, dễ làm, dễ ăn mà không lo bị tanh - Ảnh 4

3. Lưu ý khi làm món su su xào lòng gà

- Bạn nên chọn su su non để khi nấu sẽ mềm và ngọt hơn. Dùng tay bấm thử lên quả su su, nếu thấy dễ bấm tức là su su non.

- Để khử bớt mùi hôi của lòng gà, bạn có thể dùng vài lát chanh chà sát lên lòng gà hoặc bóp lòng gà cùng một chút rượu trắng trong khoảng 30 phút.

- Bạn không nên xào su su quá lâu vì su su có thể bị nát và mất đi độ giòn ngon vốn có.

Với cách làm su su xào lòng gà mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có món ngon chiêu đãi gia đình trong các bữa cơm chiều.

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp