Lòng gà là một nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ngon như phở trộn lòng gà, lòng gà xào dứa, lòng gà xào miến… Bên cạnh đó bạn cũng có thể học cách làm lòng gà xào giá đỗ siêu tốc cho những bữa cơm ngày bận rộn nhé.
- Lòng gà: 1 bộ
- Giá đỗ: 200 gram
- Hành tím, hành lá
- Bột ngô
- Gia vị: giấm, nước mắm, dầu ăn, bột canh, muối, hạt tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm
Bước 1: Sơ chế lòng gà
- Để lòng gà không bị tanh khi chế biến, bạn cần sơ chế cẩn thận nguyên liệu này. Lòng gà sau khi mua về sẽ được bóp sạch với muối để khử nhớt và mùi hôi. Sau đó bạn dùng giấm để rửa thêm vài lần nữa cho lòng gà sạch hoàn toàn.
- Mề đem khía dọc rồi thái thành hình hoa. Lòng, tim, gan gà thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Đổ giá đỗ vào nước để nhặt bỏ những phần vỏ đỗ còn sót lại. Tiếp đó rửa sạch và để cho ráo nước.
- Bóc vỏ hành khô, rửa sạch và thái miếng mỏng.
- Hành lá đem nhặt bỏ lá úa, cắt rễ rồi rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 3: Ướp lòng gà
- Cho lòng gà, mề gà, gan gà… vào một chiếc bát tô, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê bột ngô, bột ngọt, hạt nêm. Trộn đều nguyên liệu và ướp trong 15 phút để lòng gà ngấm gia vị.
Bước 4: Xào lòng gà
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi cho ½ phần hành tím vào phi thơm.
- Khi hành tím đã dậy mùi, cho lòng gà vừa ướp vào xào. Vì gan gà dễ nát nên bạn cần nhẹ tay khi đảo. Khi lòng gà đã chín thì tắt bếp và để riêng ra đĩa.
Bước 5: Xào lòng gà với giá đỗ
- Cho một thìa dầu ăn vào chiếc chảo vừa xào lòng gà, tiếp đó thêm vào phần hành tím còn lại và phi thơm.
- Đổ giá đỗ vào xào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó, cho lòng gà vào xào và đảo đều. Cho hành lá vào chảo, đảo thêm một chút rồi tắt bếp và cho lòng gà xào giá đỗ ra đĩa. Thêm một chút hạt tiêu xay vào để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Lòng gà xào giá đỗ nổi bật với sự giòn dai của lòng gà, bùi béo của gan và sần sật của mề gà. Bên cạnh đó là vị ngọt thanh của giá đỗ và hương thơm đặc trưng từ hạt tiêu xay.
- Để lòng gà không bị ra nước và chín nhanh hơn, bạn nên dùng lửa lớn khi xào.
- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị cá nhân, bạn có thể thêm cà rốt, mướp… để món ăn đẹp mắt và ngon hơn.
- Bạn chỉ nên xào giá đỗ chín tới, không nên xào quá lâu vì giá có thể bị nhũn.
Với cách làm lòng gà xào giá đỗ mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn dân dã này nhé.
Bình luận