Cách làm trứng chiên sốt chua ngọt ngon, rẻ dịp cuối tháng chờ lương
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 29/04/2022 17:53 (GMT +7)
Với cách làm trứng chiên sốt chua ngọt này, mâm cơm cuối tháng chờ lương của gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon rẻ vừa bổ dưỡng.
Không chỉ là một nguyên liệu có giá thành rẻ và bổ dưỡng, trứng gà còn có cách chế biến vô cùng đa dạng. Bên cạnh những món ăn như trứng chiên, trứng ngâm xì dầu, canh trứng cà chua… thì bạn còn có thể học theo cách làm trứng chiên sốt chua ngọt theo công thức dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn cách làm trứng chiên sốt chua ngọt
1.1. Nguyên liệu làm trứng chiên sốt chua ngọt
- Trứng gà: 6 quả
- Hành lá, hành khô
- Bột năng
- Gia vị: dấm, tương cà, đường, muối, nước
1.2. Cách làm trứng chiên sốt chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa và cắt rễ của hành lá, tiếp đó mang đi rửa sạch và thái nhỏ.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên trứng
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đun nóng.
- Khi thấy dầu đã sôi thì lần lượt đập trứng vào chiên. Chờ cho mặt dưới của trứng chín thì lật lại và chiên tiếp cho đến khi trứng chín mặt còn lại.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt
- Lấy một chiếc bát vừa, sau đó thêm vào 2 thìa dấm, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa tương cà chua, 1 thìa bột năng và nửa bát nước.
- Khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan vào nhau.
Bước 4: Làm trứng chiên sốt chua ngọt
- Đặt tiếp chiếc chảo vừa dùng để chiên trứng lên bếp, nếu thấy chảo không còn dầu thì thêm vào một chút rồi cho hành băm vào phi thơm.
- Khi thấy tỏi chuyển dần sang màu vàng và dậy mùi thơm thì đổ sốt chua ngọt vào đun cùng. Tiếp đó, cho trứng chiên vào chảo và đun ở lửa nhỏ trong vòng 1 phút thì tăng mức độ lửa lên to hơn rồi đun đến khi nước sốt cạn dần.
- Cho thêm hành lá thái nhỏ vào chảo trứng chiên sốt chua ngọt rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Trứng chiên sốt chua ngọt sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn. Trứng chiên được ngấm sốt đậm đà nên phù hợp nhất khi dùng kèm cơm trắng.
2. Lưu ý khi làm trứng chiên sốt chua ngọt
- Nên mua những quả trứng có vỏ ngoài vẫn còn lớp phấn trắng mỏng và vẫn cảm thấy ram ráp khi sờ vào.
- Khi chọn mua trứng, bạn có thể dựa vào các mẹo nhỏ như quan sát vỏ trứng, soi trứng hay lắc nhẹ quả trứng… để tìm được thực phẩm tươi, ngon.
- Bên cạnh trứng gà thì bạn cũng có thể sử dụng trứng vịt để làm món ăn này.
Với cách làm trứng chiên sốt chua ngọt này, 2Đẹp hy vọng thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn mới, lạ miệng và bổ dưỡng từ nguyên liệu trứng quen thuộc.