Cách làm trứng cút lộn xào me chua cay, càng ăn càng nghiền mỗi ngày trở gió
- Qiu Chen
- Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 23:43 (GMT +7)
Không chỉ là một món ăn vặt ngon miệng, trứng cút lộn xào me còn giàu dinh dưỡng và cực hợp mỗi dịp gió về.
Với nhiều người mê các món ăn vặt, trứng cút lộn luôn là cái tên quen thuộc nhờ vào vị thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài những món ăn như trứng cút lộn luộc, trứng cút lộn um bầu, trứng cút lộn chiền xù sốt bơ… thì bạn cũng có thể thưởng thức món trứng cút lộn xào me chua cay dễ làm, dễ ăn.
Cùng 2Đẹp học cách làm trứng cút lộn xào me chua cay theo công thức đơn giản sau đây nhé.
Hướng dẫn cách làm trứng cút lộn xào me chua cay
Nguyên liệu làm món trứng cút lộn xào me chua cay
- Trứng cút lộn: 30 quả
- Me bóc sẵn: 30 gram
- Lạc rang vàng: 100 gram
- Tỏi, hành
- Rau răm, gừng
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, muối, tương, bơ
Cách làm món trứng cút lộn xào me
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho 30 gram me chín bóc sẵn và 100 ml nước nóng vào một chiếc bát, dùng thìa nghiền me để me hoà tan với nước và tạo thành nước cốt me.
- Tỏi, hành sau khi bóc vỏ thì đem băm nhỏ.
- Rau răm đem nhặt những lá già và úa rồi rửa lại với nước sạch.
- Gừng gọt sạch vỏ và đem thái sợi nhỏ.
- Lạc sau khi rang vàng thì đem giã sơ qua.
Bước 2: Luộc trứng cút lộn
- Đặt trứng cút lộn vào nồi và đổ nước ngập hết trứng, sau đó cho vào 1 thìa muối và bật bếp.
- Luộc khoảng 15 phút thì tắt bếp và vớt trứng cho nguội.
- Sau khi trứng nguội thì đem bóc vỏ để chuẩn bị đem đi xào.
Bước 3: Làm trứng cút lộn xào me
- Đem trứng cút lộn đã bóc vỏ đi rán sơ rồi để ra đĩa.
- Thêm dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó cho một thìa bơ rồi đổ vào nước cốt me và 2 thìa đường.
- Thêm vào hỗn hợp 1 thìa to nước mắm, 1 thìa lớn tương ớt, 1 thìa nhỏ bột nêm và trộn đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
- Đun hỗn hợp đến khi thấy sốt sệt lại thì đổ trứng cút vào và đảo nhẹ tay để trứng cút lộn ngấm gia vị sốt.
- Sau 4 phút thì tắt bếp và múc trứng ra đĩa. Rắc thêm vào đĩa trứng cút lộn xào me rau răm, lạc rang và gừng thái sợi để trang trí và tăng thêm hương vị cho món ăn.
Lưu ý khi làm món trứng cút lộn xào me
- Có thể thêm bột năng vào nước sốt để phần sốt me sệt và bám vào trứng hơn.
- Tuỳ vào sở thích, bạn có thể lọc bỏ hạt me hoặc giữ nguyên khi xào.
- Nên nêm nếm gia vị trước khi cho trứng cút lộn vào xào để dễ điều chỉnh vị hơn.
Bằng nguyên liệu dễ chuẩn bị và cách làm trứng cút lộn xào me chua cay đơn giản mà 2Đẹp đã giới thiệu, chúc bạn thành công mới món ăn hấp dẫn này.