Nội dung chính
Trong nhiều năm gần đây, trà sữa Thái du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ đón nhận nhiệt tình. Những cốc trà xanh, đỏ có mùi thơm riêng biệt, uống kèm với trân châu dẻo dai hoặc thạch mềm béo ngậy. Nếu bạn trót mê mẩn thức uống giải nhiệt này thì chắc chắn bạn cũng không nên bỏ qua món kem trà sữa Thái cực kỳ lạ miệng. Cùng học cách làm kem trà sữa Thái để chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay thôi nào!
- Trà sữa Thái (loại màu đỏ): 2 muỗng canh
- Trà đen: 1 muỗng canh
- Whipping Cream (hoặc Heavy Cream): 360ml
- Sữa đặc không đường: 90ml
- Muối
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 360ml Whipping Cream vào đun đến khi hơi nóng rồi tắt bếp. Cho 2 muỗng canh trà sữa Thái đỏ, 1 muỗng canh trà đen, 1 nhúm muối vào và khuấy đều. Sau đó, ủ hỗn hợp này trong vòng 5 phút.
- Bước 2: Lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt rồi để trong ngăn đá ít nhất 6 tiếng.
- Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp kem trà sữa Thái ở tốc độ trung bình đến khi kem bông cứng là được.
- Bước 4: Chia hỗn hợp kem vừa đánh làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào tô chứa 90ml sữa đặc không đường rồi dùng phới trộn đều cho hòa quyện lại với nhau.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp kem trà sữa Thái vào khuôn, dàn đều và để kem đông trong ngăn mát từ 4 - 8 tiếng là có thể thưởng thức.
- Nếu không tìm được sữa đặc không đường, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc có đường đều được. Thành phẩm sẽ có chất kem tương tự nhau nhưng ngọt hơn.
- Để kem được bông mịn, cứ cách 2 - 3 tiếng bạn nên lấy kem ra và đánh bông lại một lần. Sau đó, tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm trân châu đen, thạch rau câu, pudding, ốc quế... để món kem hấp dẫn và bắt mắt hơn.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món kem trà sữa Thái mát lạnh, giải nhiệt cực đã trong những ngày hè nóng bức. Vào bếp trổ tài ngay và cùng gia đình thưởng thức món kem lạ miệng này nhé! Chúc các bạn thành công!
Bình luận