Cách làm kem trà sữa Thái cực đơn giản, chỉ mất 10 phút mà chẳng cần máy làm kem

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 22:00 (GMT +7)
Vừa thích trà sữa Thái, vừa thích kem tươi, vậy hay học ngay cách làm kem trà sữa Thái để ăn một món mà nếm được cả 2 vị nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Kem trà sữa Thái, món kem giải nhiệt cho tín đồ trà sữa

Trong nhiều năm gần đây, trà sữa Thái du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ đón nhận nhiệt tình. Những cốc trà xanh, đỏ có mùi thơm riêng biệt, uống kèm với trân châu dẻo dai hoặc thạch mềm béo ngậy. Nếu bạn trót mê mẩn thức uống giải nhiệt này thì chắc chắn bạn cũng không nên bỏ qua món kem trà sữa Thái cực kỳ lạ miệng. Cùng học cách làm kem trà sữa Thái để chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay thôi nào!

Cách làm kem trà sữa Thái cực đơn giản, chỉ mất 10 phút mà chẳng cần máy làm kem.
Cách làm kem trà sữa Thái cực đơn giản, chỉ mất 10 phút mà chẳng cần máy làm kem.

2. Hướng dẫn làm kem trà sữa Thái

* Nguyên liệu làm kem trà sữa Thái

- Trà sữa Thái (loại màu đỏ): 2 muỗng canh

- Trà đen: 1 muỗng canh

- Whipping Cream (hoặc Heavy Cream): 360ml

- Sữa đặc không đường: 90ml

- Muối

* Cách làm kem trà sữa Thái

- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 360ml Whipping Cream vào đun đến khi hơi nóng rồi tắt bếp. Cho 2 muỗng canh trà sữa Thái đỏ, 1 muỗng canh trà đen, 1 nhúm muối vào và khuấy đều. Sau đó, ủ hỗn hợp này trong vòng 5 phút. 

Cách làm kem trà sữa Thái cực đơn giản, chỉ mất 10 phút mà chẳng cần máy làm kem - Ảnh 2

- Bước 2: Lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt rồi để trong ngăn đá ít nhất 6 tiếng. 

Cách làm kem trà sữa Thái cực đơn giản, chỉ mất 10 phút mà chẳng cần máy làm kem - Ảnh 3

- Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp kem trà sữa Thái ở tốc độ trung bình đến khi kem bông cứng là được. 

Cách làm kem trà sữa Thái cực đơn giản, chỉ mất 10 phút mà chẳng cần máy làm kem - Ảnh 4

- Bước 4: Chia hỗn hợp kem vừa đánh làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào tô chứa 90ml sữa đặc không đường rồi dùng phới trộn đều cho hòa quyện lại với nhau.

Cách làm kem trà sữa Thái cực đơn giản, chỉ mất 10 phút mà chẳng cần máy làm kem - Ảnh 5

- Bước 5: Đổ hỗn hợp kem trà sữa Thái vào khuôn, dàn đều và để kem đông trong ngăn mát từ 4 - 8 tiếng là có thể thưởng thức. 

Cách làm kem trà sữa Thái cực đơn giản, chỉ mất 10 phút mà chẳng cần máy làm kem - Ảnh 6

3. Lưu ý khi làm kem trà sữa Thái

- Nếu không tìm được sữa đặc không đường, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc có đường đều được. Thành phẩm sẽ có chất kem tương tự nhau nhưng ngọt hơn.

- Để kem được bông mịn, cứ cách 2 - 3 tiếng bạn nên lấy kem ra và đánh bông lại một lần. Sau đó, tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

- Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm trân châu đen, thạch rau câu, pudding, ốc quế... để món kem hấp dẫn và bắt mắt hơn. 

Cách làm kem trà sữa Thái cực đơn giản, chỉ mất 10 phút mà chẳng cần máy làm kem - Ảnh 7

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món kem trà sữa Thái mát lạnh, giải nhiệt cực đã trong những ngày hè nóng bức. Vào bếp trổ tài ngay và cùng gia đình thưởng thức món kem lạ miệng này nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Cách làm kem bơ chuối dẻo mịn, chẳng cần dùng đến máy làm kem Cách làm kem nhãn bất bại, chỉ mất 15 phút có ngay món tráng miệng mát lạnh Cách làm kem bí đỏ ngọt ngào thơm ngon, ăn một miếng cảm nhận vị mùa thu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp