Nội dung chính
Nutella là một loại mứt quen thuộc, có thành phần làm từ 71,5% hạt phỉ và 19,5% socola. Vì vậy, loại mứt này thường có vị ngọt xen lẫn chút đắng nhẹ. Nutella chủ yếu được dùng để ăn kèm bánh mì nướng, Donut, Crepe, Waffle hoặc dùng làm nguyên liệu cho món Panna Cotta. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự làm kem nutella siêu ngon ngay tại nhà. Đây là món giải nhiệt siêu ngon với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và đặc biệt là không cần tới máy làm kem. Giờ thì vào bếp và trổ tài làm kem nutella để chiêu đãi gia đình ngay nhé!
» Xem thêm: Cách làm bánh tart chanh chua chua ngọt ngọt
- Nutella: 150gr
- Whipping cream: 480ml
- Sữa đặc: 380gr
- Bước 1: Trộn 100gr nutella và 380gr sữa đặc vào tô, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.
- Bước 2: Đổ 330ml Whipping Cream ra tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp bông mềm. Nhấc que đánh lên không thấy kem rớt xuống là được.
- Bước 3: Cho hỗn hợp sữa đặc - nutella ở bước 1 vào Whipping Cream, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp này hòa quyện lại với nhau rồi đổ vào khuôn kem lớn.
» Xem thêm: Công thức làm bánh quy chocolate có nhân
- Bước 4: Cho 50gr nutella và 150ml Whipping Cream còn lại vào tô rồi trộn đều. Múc từng muỗng kem phủ lên bề mặt kem nutella trong khuôn. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng muỗng vẽ thành những đường xoắn ốc, hoa văn đẹp mắt.
- Bước 5: Đặt kem trong ngăn đá tủ lạnh 6 - 8 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
» Xem thêm: Cách làm bò nướng khoai tây ngon không thua ở tiệm
- Bạn có thể tìm mua nutella trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc trang mạng điện tử.
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt sữa đặc để gia giảm độ ngọt của kem.
- Một cách ăn thú vị khác là múc 1 - 2 viên kem nutella lên bánh ốc quế, sau đó rưới sốt socola lên trên và thưởng thức.
Vậy là chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món kem nutella ngon lành. Trời oi bức thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một chiếc kem mát lạnh như này nhỉ? Chúc các bạn thực hiện thành công!
Bình luận