Cách làm kem nutella béo ngậy từ những nguyên liệu quen thuộc

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 22:47 (GMT +7)
Chỉ với 3 nguyên liệu quen thuộc từ cách làm kem nutella, bạn có thể trổ tài làm nutella thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà rồi đấy!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Kem nutella, món kem thơm ngon, béo ngậy và cực dễ làm 

Nutella là một loại mứt quen thuộc, có thành phần làm từ 71,5% hạt phỉ và 19,5% socola. Vì vậy, loại mứt này thường có vị ngọt xen lẫn chút đắng nhẹ. Nutella chủ yếu được dùng để ăn kèm bánh mì nướng, Donut, Crepe, Waffle hoặc dùng làm nguyên liệu cho món Panna Cotta. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự làm kem nutella siêu ngon ngay tại nhà. Đây là món giải nhiệt siêu ngon với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và đặc biệt là không cần tới máy làm kem. Giờ thì vào bếp và trổ tài làm kem nutella để chiêu đãi gia đình ngay nhé!

Cách làm kem nutella béo ngậy từ những nguyên liệu quen thuộc.
Cách làm kem nutella béo ngậy từ những nguyên liệu quen thuộc.

» Xem thêm: Cách làm bánh tart chanh chua chua ngọt ngọt

2. Hướng dẫn cách làm kem nutella

2.1. Nguyên liệu làm kem nutella

- Nutella: 150gr

- Whipping cream: 480ml

- Sữa đặc: 380gr

2.2. Cách làm kem nutella

- Bước 1: Trộn 100gr nutella và 380gr sữa đặc vào tô, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

Cách làm kem nutella béo ngậy từ những nguyên liệu quen thuộc - Ảnh 2

- Bước 2: Đổ 330ml Whipping Cream ra tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp bông mềm. Nhấc que đánh lên không thấy kem rớt xuống là được. 

- Bước 3: Cho hỗn hợp sữa đặc - nutella ở bước 1 vào Whipping Cream, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp này hòa quyện lại với nhau rồi đổ vào khuôn kem lớn.

Cách làm kem nutella béo ngậy từ những nguyên liệu quen thuộc - Ảnh 3

» Xem thêm: Công thức làm bánh quy chocolate có nhân

- Bước 4: Cho 50gr nutella và 150ml Whipping Cream còn lại vào tô rồi trộn đều. Múc từng muỗng kem phủ lên bề mặt kem nutella trong khuôn. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng muỗng vẽ thành những đường xoắn ốc, hoa văn đẹp mắt.

Cách làm kem nutella béo ngậy từ những nguyên liệu quen thuộc - Ảnh 4

- Bước 5: Đặt kem trong ngăn đá tủ lạnh 6 - 8 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức. 

Cách làm kem nutella béo ngậy từ những nguyên liệu quen thuộc - Ảnh 5

» Xem thêm: Cách làm bò nướng khoai tây ngon không thua ở tiệm

3. Lưu ý khi làm kem nutella

- Bạn có thể tìm mua nutella trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc trang mạng điện tử.

- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt sữa đặc để gia giảm độ ngọt của kem.

- Một cách ăn thú vị khác là múc 1 - 2 viên kem nutella lên bánh ốc quế, sau đó rưới sốt socola lên trên và thưởng thức.

Cách làm kem nutella béo ngậy từ những nguyên liệu quen thuộc - Ảnh 6

Vậy là chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món kem nutella ngon lành. Trời oi bức thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một chiếc kem mát lạnh như này nhỉ? Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm kem nhãn bất bại, chỉ mất 15 phút có ngay món tráng miệng mát lạnh Cách làm kem chiên giòn độc đáo, bên ngoài giòn rụm bên trong mát lạnh Cách làm kem bơ chuối dẻo mịn, chẳng cần dùng đến máy làm kem
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp