Cách nấu cá thu sốt cà chua đậm đà, đãi cả nhà dễ được khen
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ bảy, 02/10/2021 23:04 (GMT +7)
Thỉnh thoảng đổi gió cho gia đình với món ăn cá thu sốt cà chua theo cách nấu cá thu sốt cà chua này, thế nào bạn cũng được khen.
Cá thu vốn được biết đến là một loại cá vô cùng nổi tiếng và quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình người Việt. Chính bởi độ tươi ngon và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, mà cá thu đã nhanh chóng được yêu tấu và chế thành rất nhiều những món ngon khác nhau. Một trong số đó, chắc chắn là phải kể tới cá thu sốt cà chua cực đưa cơm và hấp dẫn. Nếu như bạn chưa biết bữa nay nên chế biến cá thu theo món gì, thì hãy cùng 2Đẹp đi tìm hiểu cách nấu cá thu sốt cà chua ngon lành, đậm đà ngay bây giờ nhé!
Tham khảo cách nấu cá thu sốt cà chua tại nhà
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để nấu cá thu sốt cà chua
- Cá thu: 300 gram
- Cà chua: 3 quả
- Thì là, hành ngò
- Ớt sừng, hành tỏi khô
- Các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tương cà
Các bước thực hiện để làm cá thu sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu
- Cá thu mua về, bạn hãy rửa sạch lại với nước. Bạn có thể dùng rượu trắng để rửa với cá cho khử sạch mùi tanh.
- Sau đó, bạn hãy ướp cá trong vòng 15 phút cùng với hạt nêm, muối, tiêu xay.
- Cà chua rửa rửa sạch rồi đem thái miếng nhỏ để khi đun dễ nhừ nhuyễn. Hành ngò nhặt sạch, rửa lại với nước rồi xắt nhỏ ra. Tỏi,khô hành khô rửa sạch rồi sau đó băm nhuyễn. Ớt sừng đem xắt thành sợi.
Bước 2: Rán cá thu
Đặt một chiếc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào. Đợi cho tới khi dầu ăn được đun nóng thì bắt đầu bỏ cá vào để chiến. Bạn cần lưu ý là phải chiên và lật đều cả 2 mặt cá sao cho cá được chín vàng mà không bị cháy nhé. Cá sau khi chiên sau thì để đĩa và đợi cho ráo bớt dầu.
Bước 3: Làm sốt cà chua
- Đổ vào chảo 1 thìa canh dầu ăn, sau đó thả hành tỏi vào để phi thơm. Sau khi hành tỏi đã vàng đều và dậy mùi thì bạn hãy thả cà chua vào để xào cho đều tay.
- Xào trong khoảng 3 phút thì đổ 100ml nước vào trong chảo. Bạn nêm nếm thêm chút gia vị gồm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương và ½ thìa cà phê muối. Sau đó, bạn hãy đảo thật đều để hỗn hợp này được hòa tan.
- Đậy vung lại để cà chua được nhuyễn, mềm nhanh hơn và sánh hơn nhé.
Bước 4: Sốt cá thu
- Khi bạn thấy nước sốt cà chua đã sánh lại, bạn cho cá thu đã chiên vào rồi rim trong chùng 3 phút. Bạn lưu ý để rim cá thu với mức lửa nhỏ vừa và nhớ là phải lật đều cả 2 mặt cá để ngấm nước gia vị nhé.
- Sau khi rim xong, bạn rắc thì là, hành lá cùng với một chút tiêu đen xay lên trên là món ăn đã hoàn thành rồi.
Yêu cầu về thành phẩm của cá thu sốt cà chua
- Cá thu sau khi rim xong sẽ có phần thịt chắc, chín vàng
- Khi ăn, cá sẽ đậm đà hương vị và đặc biệt là có mọt chút vị chua nhẹ từ cà chua vô cùng ngon miệng
- Phần nước sốt sánh sệt và có màu đỏ rất bắt mắt
Trên đây là cách nấu cá thu sốt cà chua cực đơn giản, bắt mắt lại hấp dẫn mà các chị em nội trợ có thể tham khảo để trổ tài tại nhà. Chúc các bạn áp dụng thành công có những bữa ăn ngon miệng cùng với gia đình của mình.