Tim heo - một phần nội tạng của heo có hương vị thơm ngon, giòn dai sực sực được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ vì nó có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau mà tim heo còn cung cấp một lưỡng kẽm, sắt, selen, vitamin B rất cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế, các chị em nội trợ thường rất hay mua tim heo về và chế biến thành những món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình mình.
Bạn đã biết các món ăn được chế biến từ tim heo được nhiều người yêu thích hay chưa? Cùng 2Đẹp đi khám phá chúng ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
- Sơ chế sạch tim heo bằng cách rửa sạch với nước rồi trụng sơ qua với nước sôi. Cắt tim heo ra thành những miếng nhỏ.
- Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái lát. Tỏi, hành khô cũng đem rửa sạch rồi băm nhỏ nhuyễn.
- Đem tim heo đi ướp cùng với các nguyên liệu gồm tỏi, hành băm nhuyễn, bột ngọt, đường, muối và tiêu đen. Ướp tim heo trong vòng 15 - 30 phút để tim heo được ngấm đều gia vị.
- Thả hành và tỏi khô vào chảo để xào cùng với chút dầu ăn. Khi hành tỏi đã vàng và dậy mùi, bạn hãy thả tim heo vào xào cùng. Đảo thật đều tay đến khi tim heo được chín tới thì thả hành tây vào để xào cùng. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình.
- Khi hành tây chín vừa tới thì tắt bếp, bày ra đĩa là hoàn thành món ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
- Sau khi mua tim heo về, bạn cũng sơ chế sạch sẽ giống như cách làm ở phía trên.
- Bông cải đem đi rửa sạch rồi ngâm cùng với một chút nước muối. Sau đó, bạn cắt bông cải ra làm 2 phần, phần bông và phần thân. Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ nhuyễn.
- Ướp tim heo cùng với các loại gia vị như hành, tỏi băm nhuyễn, muối, tiêu đen, hạt nêm. Để yên tim heo như vậy để ướp trong vòng 15 phút để được thấm đều gia vị.
- Rửa sạch bông cải rồi sau đó trụng qua nước sôi. Tiếp theo, bạn vớt bông cải ra rồi ngâm vào trong một âu nước lạnh. Khi thấy bông cải hơi cứng thì bạn hãy vớt ra rồi để cho ráo nước.
- Đặt chảo lên trên bếp, đổ một chút dầu ăn vào đợi cho nóng rồi thả hành, tỏi băm vào. Tiếp theo, bạn đổ toàn bộ tim heo vừa ướp vào để xào. Khi tim heo đã chín vừa tới thì thả bông cải vào để xào cùng. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
- Rửa sạch tim heo bằng cách khử trùng như trên rồi thái thành miếng mỏng và nhỏ vừa ăn.
- Rửa sạch hành tây rồi cắt ra thành những múi cau. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt rồi thái ra thành những miếng vuông.
- Phi thật thơm hành tỏi lên rồi thả tim heo vào để xào cùng. Tiếp đó, thả ớt chuông vào để đảo cùng. Khi thấy tim heo, ớt chuông đạt đến độ chín tới rồi thì bạn hãy cho hành tây, sa tế vào để đảo chung.
- Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi bỏ thêm chút tiêu đen và hành lá nữa là món ăn hoàn thành.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
- Tim heo mua về bổ làm đôi rồi sơ chế sạch sẽ như những cách trên.
- Rửa sạch hạt sen, nếu là hạt sen khô thì rửa kỹ, ngâm khoảng 1 đến 2 giờ cho hạt sen mềm..
- Bắt đầu ướp tim heo cùng với: 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, ⅙ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 2 lát gừng thái mỏng. Trộn đều tất cả nguyên liệu này lên rồi ướp trong chừng 1 tiếng để tim heo được ngấm đều gia vị.
- Cho hạt sen và tim vào tô theo thứ tự: Một lớp hạt sen, tim heo, một lớp hạt sen phủ trên.
- Cho tô tin, hạt sen vào xửng hấp cách thuỷ trong khoảng 30 phút để tim heo và hạt sen được chín đều.
- Sau đó, trình bày ra đãi với lớp đậu xanh ở dưới rồi đặt tim heo lên phía trên. Trang trí thêm một chút hành ngò cho đẹp mắt là món ăn đã hoàn thành.
- Trên đây là những món ngon từ tim heo mà các bạn hoàn toàn có thể áp dụng để chế biến tại nhà cho cả gia đình mình, Tim heo không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Chúc các bạn thành công!
Bình luận