Cách nấu canh cải chua sườn heo ngon ngọt, hấp dẫn lại đậm đà cho bữa cơm tối
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 19:59 (GMT +7)
Canh cải chua sườn heo nhất định sẽ là một món ăn hấp dẫn, hứa hẹn rằng bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Nội dung chính
1. Canh cải chua sườn heo - món ngon thanh mát, bổ dưỡng cho cả gia đình
Canh vốn là một món ăn không thể vắng mặt trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Bên cạnh những món ăn mặn thì canh sẽ giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng và trọn vị hơn rất nhiều. Có nhiều món canh được người nội trợ lựa chọn, nhưng một trong số đó, món canh được yêu thích nhất có thể kể đến là canh cải chua sườn heo. Món canh này là sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa các nguyên liệu như sườn non, cải chải, cà chua,... tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết này, 2Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu canh cải chua sườn heo cực đơn giản những vẫn đảm bảo khiến bữa cơm gia đình trở nên mới lạ hơn nhé.
>> Xem thêm: Cách nấu canh sườn ngô nấm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà
2. Cách nấu canh cải chua sườn heo
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh cải chua sườn heo:
- Sườn heo: 300 gram
- Cải chua: 400 gram
- Cà chua: 2 quả
- Hành ngò, rau thì là, hành tím
- Các loại gia vị: bột ngọt, bột nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Công thức nấu canh cải chua sườn heo:
Bước 1: Làm sạch sườn heo
- Sườn heo sau khi mua về, bạn hãy đem chặt ra thành từng khúc nhỏ sao cho vừa miệng ăn rồi đem chần qua cùng với nước sôi. Bạn không nên chần qua sườn quá lâu nên chỉ chừng vài phút là vớt ra rồi để riêng cho ráo nước.
- Sau đó, bạn hãy bắc một nồi nước lên trên bếp cùng với 1,5l nước. Sau đó, bạn thả toàn bộ sườn heo vào cùng với hành tím, một chút muối trắng. Hầm sườn trên bếp trong chừng 20 phút.
Bước 2: Xào cải chua và cà chua
- Rửa sạch cải chua và cà chua, để riêng cho ráo bớt nước. Cắt cải chua ra thành những khúc ngắn đều nhau. Còn cà chua thì bạn những thái theo hình múi cau mỏng và chia ra làm 2 phần nhé. Đập dập hành tím rồi băm nhỏ nhuyễn.
- Bạn chuẩn bị một chiếc chảo rồi đặt lên trên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng thả hành tím vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào cùng. Khi thấy cà chua đã nhừ thêm cải chua vào để xào cùng, đảo đều cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường. Đảo trên bếp chừng 7 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu canh
Cho toàn bộ cải chua và cà chua vừa xào vào trong nồi sườn. Nấu chừng 10 - 15 phút thì bạn thả phần cà chua còn lại vào, nấu tiếp 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng là được. Rắc hành lá, rau thơm lên trên rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.
3. Lưu ý khi nấu canh cải chua sườn heo
- Bạn chỉ nên chần sơ qua sườn heo thay vì chần quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm nhé.
- Không nên xào cải chua quá lâu sẽ khiến cho cải chua bị xác và khô.
Canh cải chua sườn heo có cách làm vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Mong rằng với công thức này, bạn sẽ chế biến cho gia đình mình một bữa cơm ngon miệng nhé. Chúc bạn thành công!