Cách nấu canh măng khô móng giò heo bổ dưỡng, cực hợp với bữa cơm đầu đông

Rin Chen Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 23:24 (GMT +7)
Không chỉ được nấu trong những ngày se lạnh cuối năm, canh măng khô móng giò heo còn xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm ngày Tết.
Hashtag #Món ngon mỗi ngày #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Canh măng khô nấu móng giò, đâu chỉ là món ăn ngày Tết

Bằng sự kết hợp giữa móng giò heo béo ngậy và măng khô dai sần sật, món canh măng khô móng giò nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình. 

Mặc dù là một món canh thơm ngon, bổ dưỡng, thế nhưng với cách làm khá công phu, canh măng khô móng giò heo luôn khiến nhiều “đầu bếp” phải dè chừng. Với cách làm canh măng khô móng giò heo đơn giản mà 2Đẹp giới thiệu sau đây, bạn có thể nấu món ăn này một cách “siêu tốc” cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh.  

Ảnh: @pe_audi.
Ảnh: @pe_audi.

Hướng dẫn cách nấu canh măng khô móng giò heo

1. Nguyên liệu nấu canh măng khô móng giò heo

- Măng khô: 200 gram

- Móng giò: 300 gram

- Sườn non: 200 gram 

- Mộc nhĩ: khoảng 4 cái

- Nấm hương: 3 cái

- Hành khô, hành lá, rau mùi

- Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, bột canh, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.

2. Cách nấu canh măng khô móng giò heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ngâm măng khô cùng 1 lít nước ấm trong khoảng nửa tiếng. Sau khi thấy măng mềm thì vớt ra và luộc thêm 15 phút. Vớt măng đã luộc ra, để ráo nước và xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Mộc nhĩ, nấm hương cắt bỏ chân rồi đem rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ.

- Chân giò, sườn non đem chặt thành những khoanh nhỏ, rửa bằng nước muối rồi rửa kĩ lại với nước sạch và để ráo.

- Hành lá và rau mùi nhặt sạch lá úa, cắt rễ và rửa sạch sẽ.

- Hành tím nhặt sạch vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Xào măng

- Đem măng đi ướp cùng ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

- Sau đó đem măng đã ngấm gia vị đi xào qua cùng dầu ăn và hành tím cho đến khi săn lại.

Xé măng thành những sợi vừa ăn rồi đem ướp gia vị trước khi xào.
Xé măng thành những sợi vừa ăn rồi đem ướp gia vị trước khi xào.

Bước 3: Hầm xương và chân giò

- Ướp sườn non và chân giò cùng 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa hành tím. Sau khi trộn đều thì để khoảng 30 phút cho chân giò và sườn ngấm gia vị.

- Đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hành tím băm nhỏ rồi phi thơm. Thêm chân giò và sườn non vào xào săn lại thì thêm vào nồi khoảng 1.5 bát nước to và hầm đến khi sườn và chân giò mềm thơm.

Ướp sườn non và chân giò cùng gia vị để canh đậm đà hơn.
Ướp sườn non và chân giò cùng gia vị để canh đậm đà hơn.

Bước 4: Nấu canh

- Khi sườn non và chân giò đã mềm thì thả măng, mộc nhĩ, nấm hương vào đun tiếp. Chờ canh sôi thêm lần nữa thì nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị, thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ vào bát rồi tắt bếp.

- Múc canh măng khô móng giò heo ra bát và thưởng thức.

Bạn có thể thêm miến vào nấu cùng canh măng khô móng giò heo. Ảnh: @hangho219.
Bạn có thể thêm miến vào nấu cùng canh măng khô móng giò heo. Ảnh: @hangho219.

Lưu ý khi nấu canh măng khô móng giò heo

- Nên ngâm măng từ 2 đến 3 ngày trước khi nấu, thay nước và rửa măng khoảng 3 lần/ ngày.

- Có thể sử dụng nồi áp suất khi hầm sườn và móng giò để rút ngắn thời gian nấu.

- Nếu không muốn canh bị đục và quá dầu mỡ thì không cần xào măng với dầu.

Với cách nấu canh măng khô móng giò heo đơn giản, dễ làm mà 2Đẹp đã giới thiệu, chúc bạn thành công với món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn này.

Công thức làm chân giò heo chiên muối, ông xã ăn đảm bảo khen tấm tắm Bún chìa - món bún chỉ một miếng giò heo nhưng no cả buổi ở Buôn Ma Thuột Cách nấu canh hoa atiso hầm giò heo Đà Lạt để đổi bữa cho cả nhà
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp