Cách nấu canh chùm ngây thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 16:00 (GMT +7)
Chỉ cần chế biến đúng cách, bạn sẽ có ngay món canh chùm ngây nóng hổi, tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!
Nội dung chính
1. Canh chùm ngây - Món canh đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ bổ dưỡng
Rau chùm ngây là loại thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên rất có lợi cho sức khỏe của con người như: bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giảm lượng đường trong máu. Vì vậy, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên dùng rau chùm ngây trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, do không quá phổ biến nên cách chế biến rau chùm ngây như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.
Trong bài viết sau, 2Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách nấu canh chùm ngây đơn giản, dễ làm. Vị đắng nhẹ của rau hòa quyện với vị ngọt của thịt băm chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều thích mê món ăn này đấy. Giờ thì cùng vào bếp và nấu ngay món ngon này thôi nào!
2. Hướng dẫn cách làm
* Nguyên liệu nấu canh chùm ngây
- Rau chùm ngây: 300gr
- Thịt heo băm: 100gr
- Hành tím: 2 củ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay...
* Cách nấu canh chùm ngây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau chùm ngây sau khi mua về đem loại bỏ lá dập hỏng, tuốt lấy phần lá tươi xanh và ngâm cùng nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Sau đó, đem rửa sạch rau chùm ngây với nước rồi vớt ra, để ráo.
- Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu canh chùm ngây
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi thì cho hành tím đã băm nhuyễn, thịt heo băm vào đảo đều khoảng 2 phút.
- Sau đó, cho 1,5 lít nước vào nấu đến khi sôi thì cho rau chùm ngây vào nấu khoảng 4 - 5 phút. Bạn nên dùng vá/muôi nhấn nhẹ để rau được ngập trong nước.
- Khi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
- Múc canh chùm ngây ra tô, rắc thêm một chút hạt tiêu xay lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.
3. Kinh nghiệm nấu canh chùm ngây ngon
- Bạn nên chọn mua rau chùm ngây có màu xanh lá mạ, còn nguyên vẹn và không bị dập úng quá nhiều. Hạn chế mua rau chùm ngây mà lá đã chuyển sang màu vàng, sờ vào thấy mềm hoặc úng nước bởi đây là rau để lâu, khi nấu lên ăn không ngon.
- Trong lúc canh chùm ngây sôi, bạn nên dùng muôi để hớt phần bọt trắng. Việc này sẽ giúp món canh trong ngon và bắt mắt hơn.
- Rau chùm ngây rất dễ chế biến, có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau như: canh chùm ngây nấu sườn heo, canh chùm ngây nấu tôm khô, canh chùm ngây nấu thịt bò...
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh chùm ngây vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Lưu ngay công thức trên và trổ tài vào bếp để đãi gia đình một món ăn ngon nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!