Cách nấu canh cua rau ngót thơm ngon, chỉ cần canh không nồi cơm cũng hết veo
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 17:10 (GMT +7)
Với cách nấu canh cua rau ngót đơn giản mà ngon này, gia đình bạn sẽ có thêm món ăn canh bổ dưỡng, ngon miệng và có cách làm vô cùng đơn giản.
1. Canh cua rau ngót - món ăn quen thuộc và bổ dưỡng cho cả gia đình
Rau ngót là loại thực phẩm có tính hàn mát, với hương vị ngọt dịu đặc trưng nên khi được kết hợp cùng với cua đồng thì sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng cho cơ thể người thưởng thức. Đây là món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày dài mỏi mệt mà các chị em nội trợ có thể chế biến và bày biện trên mâm cơm của gia đình mình đấy. Bạn đã biết cách để chế biến món ăn này hay chưa? Hãy cùng 2Đẹp đi bỏ túi cách làm canh cua rau ngót này ngay bây giờ nhé!
2. Cách làm canh cua rau ngót thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh cua rau ngót:
- 1kg cua đồng
- 500 gram rau ngót
- 4 củ hành tím thái nhỏ
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh nước mắm
- Muối, hạt nêm
Công thức nấu canh cua rau ngót:
Bước 1: Sơ chế cua đồng
- Cua đồng sau khi mua về bạn cần phải pha cùng với nước muối loãng và rửa lại thật nhiều lần cùng với nước. Rửa đến khi nào cua được sạch kỹ, phần nước rửa trong, không đục là được.
- Sau đó, bạn hãy lấy phần gạch cua bằng cách tách phần yếm và mai để riêng. Dùng muỗng hoặc dùng một vật nhọn để lấy sạch gạch cua ở trong ra và bỏ vào một chiếc bát.
- Đối với phần thịt cua, bạn hãy cho vào trong một chiếc máy xay sinh tố, đổ vào thêm một ít nước rồi xay nhuyễn. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm một chút nước nữa vào để xay cua nhuyễn ra rồi lọc qua rây một vài lần cho sạch hết bã, chỉ giữ lại phần nước của thịt cua thôi nhé.
Bước 2: Sơ chế rau ngót
Rau ngót tuốt lá ra khỏi cành và nhặt bỏ đi những lá bị sâu, vàng. Sau đó, bạn mang rau ngót đi ngâm trong nước muỗi pha loãng chừng 15 phút. Cuối cùng, rửa sạch lại rau cùng với nước và tiến hành vò nát.
Bước 3: Xào riêu cua
- Cho nước lọc thịt cua vào trong một chiếc nồi, nêm thêm 1 thìa cà phê muối rồi đậy nắp lại. Đun nồi nước ở mức lừa vừa, đợi tới khi sôi, riêu cua được nổi lên thì vớt phần riêu cua ra.
- Làm nóng chảo rồi đổ vào 1 thìa canh dầu ăn và 4 củ hành tím thái nhỏ và phi thơm đều. Tiếp đó, bạn cho gạch cua vào trong chảo rồi đảo đều lên 1 - 2 phút đến khi gạch được chín. Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng cho riêu cua vào để đảo cùng.
- Cuối cùng, bạn nên thêm 1 thìa nước mắm vào xào cùng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp
Bước 4: Nấu canh
Dùng phần nước vừa nấu riêu cua, đun sôi lại trên bếp rồi thả rau ngót vào. Đậy nắp đợi sôi chừng 2 - 3 phút cho rau chín, nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.Đổ canh ra tô rồi cho riêu cua vừa nấu đặt lên trên là có thể thưởng thức.
3. Lưu ý khi nấu canh cua rau ngót
- Bạn nên vò nát rau ngót để khi nấu canh rau sẽ bớt chát và ngon hơn
- Khi đảo riêu cua, bạn không nên đảo nhẹ tay để phần riêu cua không bị vỡ, nát nhé
Canh cua rau ngót khi hoàn thành sẽ có vị thanh mát, ngọt dịu, kết hợp với vị béo ngậy thì từ riêu cua khiến ai ăn cũng phải thích thú. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong tích tắc. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng.