Nấm là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa hàm lượng protein thực vật cao. Có nhiều món ăn ngon từ nấm và một trong số đó là món nấm xào thịt. Đây là món ăn làm nhanh, đậm đà và lạ miệng nên hãy tham khảo cách làm nấm xào thịt để có thêm một món ngon giúp thực đơn gia đình bạn thêm hấp dẫn, phong phú nhé!
>> Xem thêm: 35 món xào ngon, dễ nấu để đổi bữa liên tục cho gia đình mà không cần nghĩ
- 400g nấm nút
- 50g thịt thăn
- 1 cây hành lá
- 1 mẩu gừng
- 15ml dầu thực vật
- 2g muối
- 5ml nước tương đen
- ½ thìa cafe hạt tiêu
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Nấm mua về rửa sạch, sau đó cắt bỏ chân rồi thái lát dày dọc theo thân nấm.
- Thịt thăn thái lát mỏng, gừng thái chỉ, hành lá thái khúc.
Bước 2:
- Cho dầu vào chảo, cho hành lá và gừng vào phi cho thơm. Sau đó cho thịt thăn đã thái vào xào cho đến khi thịt ngả màu.
Bước 3:
- Thêm nước tương đen vào và đảo đều. Vị mặn của nước tương cũng sẽ điều chỉnh trước vị ngon của miếng thịt.
Bước 4:
- Xào thịt khoảng 7 phút thì cho nấm vừa cắt vào.
- Xào cho tới khi nấm chín là được. Trung bình sẽ thêm khoảng 4 – 5 phút nữa.
- Sau khi nấm mềm, nêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn. Rồi múc ra đĩa là xong. Món nấm xào thịt thơm ngon đã sẵn sàng để cả nhà thưởng thức.
Bí quyết để có món nấm xào thịt ngon:
- Nấm không được cắt quá mỏng, nếu không khi nấu sẽ bị mỏng quá, ăn không ngon.
- Đừng cho quá nhiều gia vị. Chỉ cần nêm muối và tiêu, vị umami của các nguyên liệu sẵn có đã rất ngon ngọt rồi.
- Bạn có thể sử dụng nấm hương tươi, nấm đùi gà, nấm rơm thay vì dùng nấm nút đều ngon cả. Không nên sử dụng nấm mềm, nhiều nước vì như thế khi xào nấm sẽ dễ bị nhũn không ngon nữa.
Chúc bạn thành công với cách làm nấm xào thịt này nhé!
Bình luận