Cách nấu canh ngao đậu phụ đơn giản, thanh đạm mà đưa cơm cho bữa cơm chiều
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ tư, 02/03/2022 11:46 (GMT +7)
Với cách nấu canh ngao đậu phụ này, bạn sẽ có thêm một món canh nóng hổi và bổ dưỡng cho bữa cơm chiều bên gia đình.
Ngao và đậu phụ đều là những thực phẩm thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình. Bạn có thể kết hợp 2 nguyên liệu giàu dinh dưỡng, thanh đạm này để học theo cách nấu canh ngao đậu phụ dễ làm này nhé.
1.Hướng dẫn cách nấu canh ngao đậu phụ
1.1. Nguyên liệu nấu canh ngao đậu phụ
- Ngao: 1 kg
- Đậu phụ: 3 miếng
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô, hành lá, ớt, rau răm, gừng
- Me chua: 1 quả
- Gia vị: hạt nêm, muối, mắm
1.2. Cách nấu canh ngao đậu phụ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngao mua về đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 1 giờ đồng hồ để ngao nhả hết cát trong miệng ra. Bạn cũng có thể thêm vào một vài lát ớt và muối để quá trình ngâm ngao hiệu quả hơn. Khi thấy ngao đã nhả hết đất cát, mang ngao đi rửa với nước sạch. Xóc nhẹ rổ ngao vài lần để tìm và loại bỏ những con ngao bị hỏng (ngao hỏng sẽ há mồm)
- Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ, vừa ăn.
- Rửa sạch cà chua, bổ đôi và cắt bỏ phần cuống rồi thái thành những miếng nhỏ.
- Rau răm, hành lá mang đi rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, rửa và thái nhỏ. Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 3: Luộc ngao
- Đặt nồi lên bếp, cho ngao, một chút muối và một lượng nước vừa đủ vào luộc. Khi thấy sôi bùng lên thì tắt bếp, trước khi bắc nồi ra, bạn có thể dùng đũa đảo qua vài lần để ruột ngao rơi ra ngoài, giúp quá trình tách ruột ngao diễn ra nhanh hơn.
- Với ngao ra chờ nguội thì tách lấy phần ruột. Chắt nước luộc ngao để nấu canh.
Bước 3: Nấu canh ngao đậu phụ
- Cho nồi lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn và hành khô rồi phi thơm. Tiếp đó, cho cà chua vào xào đến khi chín nhừ.
- Thêm thịt ngao vào nồi và nêm nếm gia vị như nước mắm, hạt nêm, ớt sao cho vừa ăn. Khi thấy bắt đầu dậy mùi thì đổ nước luộc ngao cùng một chút gừng, me để nước canh thêm vị. Chờ cho nước canh sôi thì thả đậu phụ vào và nêm nếm lại lần nữa sao cho vừa khẩu vị.
- Trước khi tắt bếp, bạn thêm rau răm, hành lá thái nhỏ vào để nồi canh thêm đẹp mắt và thơm hơn.
Món canh ngao đậu phụ nóng hổi vừa có vị ngọt tự nhiên của ngao vừa có vị chua dịu ngon miệng. Bạn có thể ăn món canh ngao đậu phụ này kèm với cơm trắng.
2. Lưu ý khi nấu canh ngao đậu phụ
- Nước luộc ngao có thể vẫn còn sót lại phần cặn bẩn, khi chắt nước bạn nên đổ từ từ và nhẹ nhàng để tránh làm phần cặn này lẫn trong nước dùng nấu canh.
- Nếu như thích ăn đậu phụ có lớp vỏ ngoài dai, bạn có thể mang đậu đi rán trước khi cho vào canh.
- Nên chọn mua những con ngao có kích cỡ lớn, cứng, dày và phần vỏ không bị vỡ.
Với cách nấu canh ngao đậu phụ mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món canh này nhé.