Cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt, ăn hoài không ngán cho mùa hè nắng nóng

Tiểu Mỡ Đăng lúc: Thứ tư, 11/08/2021 23:22 (GMT +7)
Cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt này rất đơn giản, không yêu cầu kỹ năng cao siêu nên ai cũng có thể thực hiện thành công.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Ngao là món ăn được nhiều ưa thích vừa dễ mua, giá mềm, nấu dễ ngon. Cách món ăn từ ngao phổ biến có thể kể đến ngao hấp, ngao xào bơ tỏi hay canh ngao chua. Ngoài ra, từ món ngao, bạn còn có thể làm món miến hấp ngao hấp dẫn sốt tỏi ớt, lạ miệng mà hợp với những ngày hè nóng bức.

Cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt, ăn hoài không ngán cho mùa hè nắng nóng - Ảnh 1

Cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt này cực kỳ đơn giản, không yêu cầu kỹ năng cao siêu nên ai cũng có thể thực hiện thành công. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Tham khảo cách làm miến hấp ngao tại nhà

1. Nguyên liệu để làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt

(Dành cho 3 phần ăn)

- 500g ngao

- 100g nấm kim châm

- 100g miến

- 240ml nước

Phần sốt:

- 3,5 thìa súp dầu thực vật

- 50g tỏi băm nhỏ

- 2 thìa súp gừng băm nhỏ

- 2 thìa súp hành băm nhỏ

- 2 thìa súp nước tương

- 1 thìa súp dầu hào

- 2 thìa súp ớt đỏ ăm nhỏ

- ¼ thìa cafe muối

- ½ thìa cafe đường

-¼ thìa cafe hạt tiêu bột

2. Cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt 

Bước 1:

- Ngâm ngao vừa mua với một chút muối và dầu để ngao có thể nhả cát.

- Sau đó đun một nồi nước lớn cho sôi, cho một ít gừng vào rồi cho ngao vào cho đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Đừng nấu quá chín trong bước này sẽ khiến ngao mất chất.

Cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt, ăn hoài không ngán cho mùa hè nắng nóng - Ảnh 2

Bước 2:

- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước.

- Trong nồi đất, cho 1/2 thìa súp dầu vào đáy (việc này sẽ giúp tránh bị dính nồi) rồi xếp nấm kim châm vào đáy.

- Sau đó cho miến đã ngâm mềm vào giữa và ngao chần lên trên.

- Cho khoảng 2 muôi nước luộc ngao vào dưới đấy nồi để tránh cháy, hơi nước dễ tán đều.

Cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt, ăn hoài không ngán cho mùa hè nắng nóng - Ảnh 3

Bước 3:

Trong một chảo nhỏ, cho 3 thìa dầu ăn thực vật vào phi tỏi, gừng, hành và ớt cho đến khi thơm. Thêm dầu hào, nước tương, muối, đường và hạt tiêu. Trộn đều.

Cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt, ăn hoài không ngán cho mùa hè nắng nóng - Ảnh 4

Bước 4:

Thêm 240ml nước vào nồi đất, sau đó rổ phần sốt vừa chế biến ở trên lên trên. Trải khắp mặt ngao. Đặt lên bếp đun trong 10 phút là xong.

Cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt, ăn hoài không ngán cho mùa hè nắng nóng - Ảnh 5

Miến hấp ngao chín lấy ra, rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ là có thể thưởng thức được rồi. Món này nên ăn nóng nhé!

Cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt, ăn hoài không ngán cho mùa hè nắng nóng - Ảnh 6

Miến hấp ngao sốt tỏi ớt dễ ăn, không ngấy vì không có dầu mỡ, sợi miến ngọt đậm đà vì nước ngọt từ nấm và ngao tiết ra, ngao có nước sốt nên đậm vị, hấp dẫn. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể bỏ ớt.

Mẹo để làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt ngon

- Nên dùng nồi đất để tiết kiệm thời gian nấu trên bếp vì nồi đất giữ nhiệt rất tốt.

- Phần nước chần ngao có thể nấu canh chua để ăn kèm với miến hấp.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm miến hấp ngao sốt tỏi ớt do 2dep gợi ý!

Cách làm canh bí nấu ngao cực ngon cho bữa ăn mùa hè Cách nấu canh ngao chua đưa cơm ngày nắng nóng chỉ trong 15 phút Cách làm cá hấp lá đu đủ lạ tai, lạ miệng chiêu đãi cả gia đình
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp