Rong biển (còn được gọi là tảo bẹ) là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, bạn có thể chế biến nguyên liệu này ở trạng thái tươi hoặc khô. Rong biển có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như tốt cho hệ tiêu hoá, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cân, tốt cho da và tóc…
Ngoài một số món như cơm chiên rong biển, rong biển cuộn cơm… thì bạn còn có thể học theo cách nấu canh đậu phụ rong biển siêu tốc theo công thức sau để có món canh nóng cho những ngày bận rộn nhé.
- Đậu phụ non: 200 gram
- Rong biển khô: 10 gram
- Nấm rơm: 200 gram
- Gừng tươi
- Gia vị: hạt nêm chay, muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phụ non sau khi mua về sẽ được đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Ngâm rong biển khô trong nước lạnh khoảng 20 đến 30 phút để rong biển nở ra. Sau đó vớt rong biển ra một chiếc bát, thêm vào một thìa muối và bóp nhẹ chừng 2 phút để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước. Cắt rong biển thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Nấm rơm sau khi mua về sẽ đem cạo nhẹ ở gốc, cắt bỏ phần gốc, chẻ đôi ra rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút. Xả nấm rơm trong nước khoảng 2 lần và để cho ráo.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Nấm canh đậu phụ rong biển
- Cho 1 lít nước vào nồi và đặt lên bếp. Khi nước sôi thì cho rong biển vào đun cùng. Nêm thêm 3 thìa cà phê hạt nêm chay rồi lần lượt cho nấm đã sơ chế, đậu phụ non và gừng vào nồi.
- Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Món canh đậu phụ rong biển không chỉ nổi bật với vị thanh đạm mà còn rất giàu dinh dưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu từ nước dùng, mùi thơm đặc trưng của rong biển và vị mềm ngon của đậu phụ.
- Nên chọn loại nấm rơm chưa nở hết và có mũ tròn. Khi ấn nhẹ vào nấm vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn.
- Bạn có thể ăn canh đậu phụ rong biển cùng bún và cơm trắng.
- Nếu không muốn nấu canh đậu phụ rong biển chay, bạn có thể thêm vào một số loại topping như thịt heo băm, tôm khô…
Với cách nấu canh đậu phụ rong biển mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này.
Bình luận