Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò ngon, bổ dưỡng bé kén chọn vẫn ăn hết cả bát to
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 01/11/2021 18:30 (GMT +7)
Cháo bí đỏ thịt bò là món ăn ngon để bổ sung dinh dưỡng cho bé. Với cách nấu cháo bí đỏ thịt bò này thì bé vẫn có thể ăn hết cả bát to.
1. Cháo bí đỏ thịt bò - món ăn bổ dưỡng cho các bé
Cháo bí đỏ thịt bò được coi là một trong rất nhiều những món ngon và đặc biệt là vô cùng bổ dưỡng cho các bé. Các mẹ nếu muốn nấu một món ăn vừa ngon miệng để các bé có thể ăn nhiều, lại yên tâm cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì đây chính là món ăn cần lưu lại ngay vào thực đơn. Trong bài viết này, 2Dep sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm cháo bí đỏ thịt bò cực đơn giản lại đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng nhé!
2. Công thức nấu cháo bí đỏ thịt bò
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo bí đỏ thịt bò
- Gạo nếp: 100 gram
- Gạo tẻ: 50 gram
- Thịt bò: 150 gram
- Ngô non: 30 gram
- Bí đỏ: 30 gram
- Bông cải xanh: 30 gram
- Phô mai: 1 miếng
- Muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò
Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Ướp thịt bò cùng với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều thịt bò lên rồi để yên như vậy chừng 10 phút để thịt ngấm đều gia vị.
- Gọt vỏ bí đỏ, cà rốt rồi rửa thật sạch với nước và thái hạt lựu.
- Rửa bông cải xanh thật sạch cùng nước muối loãng. Sau đó tách bông cải ra thành những miếng vừa ăn.
- Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch rồi để riêng cho ráo bớt nước.
Bước 2: Nấu cháo
- Trước hết, bạn hãy cho gạo nếp và gạo tẻ vào chung một chiếc nồi. Đổ thêm vào chừng 1,5l nước rồi đặt nồi lên trên bếp. Đun cho tới khi cháo được chín nhừ.
- Trong khoảng thời gian đó, bạn hãy cho các nguyên liệu còn lại gồm cà rốt, bí đỏ, bông cải xanh, phô mai vào trong máy xay rồi xay cho nhuyễn.
- Khi thấy cháo đã chín nhuyễn, bạn hãy cho thịt bò băm vào rồi khuấy lên thịt đều.
- Tiếp tục đun cháo cùng thịt bò trong vòng 10 phút thì đổ hỗn hợp vừa xay vào. Đun tiếp cho tới khi nồi cháo được sôi, các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
- Múc cháo ra bát, đợi nguội bớt là bé có thể thưởng thức được rồi.
3. Lưu ý khi nấu cháo bí đỏ thịt bò
- Nếu cháo cho bé bạn nên nêm nhạt, tốt nhất chỉ nên dùng một ít muối biển hoặc nước mắm.
- Trong quá trình đun, bạn nên để bếp ở mức lửa nhỏ vừa để các nguyên liệu được chín đều và cháo cũng không bị cháy, khê ở đáy nồi.
- Trong quá trình nấu, bạn hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn với khẩu vị của các bé nhé.
Trên đây là cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé mà các mẹ không nên bỏ qua. Chúc các mẹ áp dụng công thức thành công và chế biến món ăn ngon miệng cho các bé của mình nhé.