Cách nấu chè vải đậu xanh, ngọt thanh, giải nhiệt mùa hè hiệu quả

Với cách nấu chè vải đậu xanh đơn giản này, bạn có thể chiêu đãi gia đình một món tráng miệng ngọt thơm, mát lạnh trong những ngày nắng nóng.

Hashtag: Công thức nấu ăn Các món chè ngon Món giải nhiệt Món ngon mỗi ngày

Đậu xanh và vải là những thực phẩm tốt cho sức khoẻ và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, khi kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một món chè đơn giản và vô cùng hấp dẫn.

Nếu đã quá quen thuộc với những món chè nấu từ đậu xanh như chè đậu xanh nha đam, chè đậu xanh nước cốt dừa, chè bí đỏ đậu xanh, chè ngô đậu xanh… thì bạn cũng có thể học theo cách nấu chè vải đậu xanh dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách nấu chè vải đậu xanh

1.1. Nguyên liệu nấu chè vải đậu xanh

- Vải: 300 gram

- Đậu xanh cà vỏ: 200 gram

- Đường phèn: 300 gram

1.2. Cách nấu chè vải đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu xanh cà vỏ sau khi mua về sẽ được mang đi ngâm cùng nước ấm trong khoảng 2 đến 4 giờ đồng hồ cho đến khi thấy đậu xanh nở mềm ra. Sau đó vớt đậu xanh ra rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

- Bóc vỏ vải, tiếp đó tách phần hạt ra khỏi thịt vải và rửa qua với nước sạch.

Bước 2: Nấu đậu xanh

- Đặt nồi nước lên bếp, thêm đậu xanh và 2 lít nước vào rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. 

- Khi thấy nước đã sôi, bạn cần vặn nhỏ lửa rồi đun đậu xanh với lửa liu riu trong 10 phút để đậu chín và mềm hẳn. Để chè vải đậu xanh có màu sắc bắt mắt hơn, khi nấu đậu xanh, bạn cần dùng thìa và vớt bỏ phần bọt.

Bước 3: Nấu chè vải đậu xanh

- Sau khi đã đun đậu xanh thêm 10 phút thì cho vải vào đun trong 2 phút thì cho đường vào và khuấy đều tay cho đường tan ra hết.

- Đun thêm 2 phút và khuấy đều để vải và đậu xanh thấm đường. Chờ cho đậu xanh chín mềm, vải nổi trên mặt nước thì nêm nếm lại để chè ngọt vừa ăn và tắt bếp. Múc chè ra bát, chờ chè nguội thì từ từ thưởng thức.

Món chè vải đậu xanh sau khi nấu xong sẽ có độ đặc sánh, đậu xanh chím mềm và vải không bị nát. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi vải thơm dịu kết hợp với đậu xanh bùi bùi, đường phèn ngọt mát.

2. Video hướng dẫn cách nấu chè vải đậu xanh

3. Lưu ý khi nấu chè vải đậu xanh

- Nên chọn những trái vải vừa chín tới, lớp vỏ hồng đỏ, quả tròn đều và nhẵn gai. Không nên dùng vải xanh nấu chè vì chúng khá chua.

- Khi mua đậu xanh, nên chọn những hạt có màu vàng bóng, hạt đều và còn hơi cứng. 

- Để bóc vải dễ hơn và giúp vải không bị dập, bạn có thể bóc vỏ quả vải rồi dùng kéo cắt rời phần thịt vải và phần cuống để lấy hạt ra.

Với cách nấu chè vải đậu xanh2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài nấu món chè mát lạnh, thơm ngon này nhé.

 

Bài liên quan

News feed