Hạt sen là một thực phẩm được biết đến với tên gọi khác là liên nhục. Nhờ chứa hàm lượng cao các chất protein, kali, maige… mà hạt sen thường được dùng trong y học để giúp chữa các bệnh như suy nhược cơ thể, mất ngủ, kém ăn…
Bên cạnh đó, hạt sen còn có vị ngọt và mùi vị hấp dẫn, vì vậy thường được kết hợp với các nguyên liệu khác để nấu chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen đậu đỏ, chè hạt sen đường phèn… Cùng 2Đẹp học cách nấu chè hạt sen bột sắn để có thêm một món tráng miệng hấp dẫn, bổ dưỡng và thanh mát chiêu đãi gia đình, bạn bè sau mỗi bữa ăn nhé.
- Hạt sen: 250 gram
- Bột sắn: 50 gram
- Đường: 100 gram
Bước 1: Luộc mềm hạt sen
- Hạt sen sau khi mua về sẽ được mang đi rửa với nước để sạch hết bụi bẩn. Nếu hạt sen vẫn còn phần tâm sen thì bạn nên lấy ra để khi nấu chè không bị đắng.
- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho hạt sen và nước vào sao cho phần nước ngập qua mặt hạt sen khoảng 2 đốt ngón tay.
- Đun nồi trên lửa vừa phải trong khoảng 30 phút cho đến khi thấy hạt sen chín mềm là được.
Bước 2: Nấu hạt sen cùng bột sắn
- Khi hạt sen đã mềm, chắt bớt nước ra bát chỉ để lại nước xâm xấp mặt hạt sen.
- Đổ đường vào nồi và khuấy đều tay để đường tan hoàn toàn trong nước để hạt sen ngấm vị ngọt nhiều hơn.
- Đổ phần nước ninh hạt sen vào nồi hạt sen ngào đường, đun sôi trở lại.
- Cho một chút nước vào bát đựng bột sắn rồi dùng thìa khuấy cho bột sắn tan. Tiếp đó, đổ từ từ nước bột sắn dây xuống nồi chè cho đến khi thấy chè sánh lại theo độ sệt mong muốn.
- Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi thấy nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp và múc chè ra bát.
- Khi ăn chè hạt sen bột sắn, bạn sẽ cảm nhận được vị hạt sen bùi bùi kết hợp với bột sắn ngọt dịu, thanh mát. Không chỉ là một món tráng miệng hấp dẫn, món chè này còn có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả.
- Để nồi chè hạt sen bột sắn có mùi thơm hấp dẫn và ngon hơn, bạn có thể thêm vani, đậu xanh hoặc dừa khô, dừa nạo…
- Nếu muốn ăn chè hạt sen bột sắn lạnh, bạn nên cho bát chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi bỏ ra ăn hoặc thêm vào bát một chút đá bào.
- Bạn nên chọn hạt sen có màu trắng ngà hoặc vàng đậm và già vì khi nấu sẽ thơm ngon hơn những hạt non.
- Để đảm bảo vệ sinh, nên tìm mua bột sắn lại những cửa hàng lớn hay các cơ sở có uy tín.
Với cách nấu chè hạt sen bột sắn mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài thực hiện món ăn này nhé.
Bình luận