Cách nấu mì ramen Nhật Bản chuẩn vị đãi bạn bè là được khen
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ ba, 16/11/2021 11:36 (GMT +7)
Thưởng thức tô mì ramen trong tiết trời lành lạnh quả là điều lý tưởng. Với cách nấu mì ramen Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng nấu được những tô mì ramen ngon lành.
1. Mì ramen - món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Nhật
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, chúng ta không thể nào không nhắc đến mì ramen, một trong 4 món mì nổi tiếng và phổ biến nhất của Nhật Bản. Nét tinh tế và nổi trội nhất của món mì này nằm ở phần nước dùng. Với hương vị ngọt dịu, thơm thơm từ xương ninh, kết hợp với thịt heo, rau củ và các gia vị đi kèm khác, tất thảy ai khi nếm thử cũng phải xao xuyến. Bên cạnh đó, món mì này còn nhận được rất nhiều sự yêu thích của phái đẹp, bởi trong nước dùng còn chứa rất nhiều collagen để phục vụ cho công cuộc làm đẹp.
>>> Xem thêm mì ramen, một trong 4 loại mì nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản
Ngoài việc ghé đến các tiệm đồ Nhật, thì bạn hoàn toàn có thể tự tay mình chế biến những tô mì ramen hấp dẫn, nóng hổi tại nhà. Bạn có muốn thử sức hay không?
2. Cách nấu mì ramen Nhật Bản
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì ramen:
- Mì ramen: 150 gram
- Xương heo và xương gà: 1 kg
- Cải bó xôi: 300 gram
- Hành boa - rô: 10 gram
- Thịt ba chỉ: 300 gram
- Trứng gà: 3 quả
- Mè trắng: 50 gram
- Rong biển: 50 gram
- Nước tương Shoyu
- Nước dùng Dashi
- Rượu sake: 30ml
- Đường nâu: 100 gram
Gợi ý công thức nấu mì ramen Nhật Bản
Bước 1: Chế biến nước dùng
- Xương ống heo, xương gà rửa thật sạch và hầm trong chừng 10 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn hãy lọc để nước. Trong quá trình hầm, bạn hãy liên tục vớt bọt ra để nước dùng được trong hơn nhé.
- Đun sôi nước Dashi chừng 1 tiếng và lọc cái để lấy phần nước. Hòa đều 2 hỗn hợp này với nhau, nêm nếm thêm tương Shoyu nữa là hoàn thành phần nước dùng.
Bước 2: Luộc thịt
Thịt ba chỉ rửa thật sạch với nhiều lần nước. Bạn hãy giữ thịt ở nguyên khối dài, sử dụng chỉ để buộc tròn miếng thịt lại. Sau đó, hầm thịt trong khoảng 2 tiếng rồi khi chín thì cắt ra thành từng khoanh.
Nên ngâm vào hỗn hợp nước tương qua đêm cho thịt thêm đậm đà và ngon.
Bước 3: Luộc trứng
- Bắc một chiếc nồi lên trên bếp, thả trứng gà vào rồi nêm thêm 1 muỗng canh giấm. Luộc trứng trong vòng 5 phút.Tiếp theo, bạn hãy vớt trứng ra rồi đem ngâm ở trong một chiếc tô có nước đá lạnh để bóc vỏ cho nhanh và dễ hơn.
- Ngâm trứng cùng với hỗn hợp 300ml nước, 100ml nước tương đậm, 100ml rượu sake, 100 gram đường nâu, gừng sau khi đun sôi và để nguội.
Bước 4: Luộc mì, rau
Đun sôi một nồi nước ở trên bếp, thả mì vào rồi luộc trong vòng 2 phút là chín.Cải bó xôi, boa - rô sau khi rửa sạch thì cắt khúc và trụng sơ qua cùng với nồi nước sôi.Rong biển đem cắt ra thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhậtMè trắng rang vàng, thơmTrứng gà cắt ra làm đôi.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Bạn cho mì vào trong một chiếc tô, chan thêm nước dùng Tonkotsu vào. Sau đó, bạn xếp lần lượt thịt, trứng gà, hành boa-rô, cải bó xôi và rắc mè lên trên, cắm thêm rong biển vào cạnh tô mì nữa là có thể thưởng thức được rồi.
3. Video hướng dẫn nấu mì ramen Nhật Bản
4. Lưu ý khi nấu mì ramen
- Bạn cần phải đun nước dùng đủ thời gian thì mới có vị ngon và thơm chuẩn vị Nước dùng cần phải được lọc kĩ để không bị dính xương heo và xương gà khi thưởng thức
- Có một cách khác giúp thịt được đậm đà và chuẩn vị Nhật nhưng lại tốn nhiều thời gian hơn mà bạn có thể thử như sau: Ướp thịt cùng với tiêu, muối, nước tương đậu nành, đường, mirin, rượu trắng, nước rồi đặt vào trong tủ lạnh qua đêm. Hôm sau, bạn đem thịt đi áp chảo rồi hầm cùng với tỏi, hành tây, gừng, hành lá trong vòng 1 tiếng là hoàn thành.
Cũng không quá khó khăn để chế biến món mì ramen chuẩn vị Nhật tại nhà phải không nào? Mong rằng với công thức được chia sẻ ở phía bên trên, các bạn có thể tự tay mình vào bếp trổ tài và chiêu đãi gia đình mình một bữa ăn ngon miệng nhé. Chúc các bạn thành công!