Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon

Tiểu Mỡ Đăng lúc: Thứ năm, 04/11/2021 17:25 (GMT +7)
Với cách làm mì Ý xào rau củ, chỉ cần 25 phút là bạn đã có ngay món mì Ý xào rau củ hấp dẫn, lạ miệng để đãi cả nhà rồi.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Mì Ý xào rau củ, món ăn lạ miệng biến tấu từ mì Ý

Mì Ý sốt bò băm hay mì Ý sốt kem nấm vốn là món ăn quen thuộc và ưa thích của hàng triệu triệu người trên thế giới. Nhưng nếu bạn chỉ thích vị của sợi mì Ý mà muốn ăn kiểu Việt hãy thử món mì Ý xào rau củ.

Sự kết hợp độc đáo này sẽ mang đến hương vị hoàn toàn khác biệt đấy. Chỉ cần 25 phút là bạn đã có ngay đĩa mì Ý xào rau củ thơm ngon hấp dẫn rồi. Món mì này làm đơn giản phù hợp cho một buổi tối bận rộn mà bạn chưa kịp chuẩn bị đồ ăn hoặc cũng là gợi ý hay nếu bạn muốn ăn chay. 

Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm mì Ý xào rau củ

1. Nguyên liệu làm mì Ý xào rau củ:

- 225g mì Ý sợi dẹt

- 1 thìa súp dầu thực vật

- ½ thìa súp gừng băm nhỏ

- 3 – 4 tép tỏi băm nhỏ

- 200g nấm tươi thái miếng vừa ăn

- 1 củ cà rốt thái sợi

- 1 quả ớt chuông đỏ thái sợi

- 1 quả bí ngòi thái sợi

- Muối và hạt tiêu vừa đủ

- Hành lá cắt nhỏ để rắc lên trên (không bắt buộc)

- Vừng rang chín để rắc lên trên (không bắt buộc)

- Nước sốt: 160ml nước dùng rau củ hoặc nước lọc, 3 – 4 thìa súp nước tương, 2 thìa súp giấm gạo, 2 thìa súp siro đường, 1 thìa súp bột ngô

2. Cách làm mì Ý xào rau củ

Luộc mì:

- Đặt nồi nước lên bếp, thêm một chút muối sau khi nước sôi thì thả mì vào luộc. Xem hướng dẫn trên bao bì để luộc mì đúng thời gian. 

Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 2

- Mì chín vớt ra rổ cho ráo nước. Không xả mì dưới vòi nước. 

Xào rau củ:

- Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho gừng và tỏi vào phi thơm.

Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 3

- Sau đó cho bí ngòi, cà rốt, ớt chuông, nấm vào đảo đều. Thêm chút muối và hạt tiêu cho, xào rau củ ở lửa nhỏ vừa trong 5 phút. 

Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 4

Chuẩn bị nước sốt

- Hòa tất cả nguyên liệu ở phần nước sốt vào với nhau. Bạn có thể cho thêm ớt bột nếu muốn ăn cay. 

Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 5

Xào mì

- Sau đó đổ phần nước sốt này vào chảo rau củ, trộn đều sau đó đun thêm trong 1 phút. 

Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 6

- Lúc này thêm mì đã luộc chín vào đảo chung trong 1 – 2 phút sao cho sợi mì thấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. 

Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 7

Bạn có thể rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, vừng rang để làm tăng hương vị cho món ăn. Xúc mì ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. 

Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 8

>> Xem thêm: Cách làm mì Ý sốt bí đỏ kem nấm lạ miệng cả người lẫn trẻ nhỏ đều thích

Lưu ý để làm món mì Ý xào rau củ thành công:

- Không nên luộc mì quá chín bởi trong quá trình trộn vì với sốt rau củ sau này bạn vẫn tiếp tục nấu mì trong 1 – 2 phút vì thế có thể dẫn tới mì bị chín quá. 

- Tùy khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thêm ớt vào món ăn hay không.

- Món mì này nên dùng ngay khi xào xong để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất!

Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 9

Chúc bạn thành công với cách làm mì Ý xào rau củ này nhé!

 

Cách làm mì Ý sốt bí đỏ kem nấm lạ miệng cả người lẫn trẻ nhỏ đều thích Những món mì Ý được yêu thích và phổ biến trên toàn thế giới Tại sao muốn mì Ý ngon nhất định không được rửa mì sau khi luộc?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp