Cách nấu chè bắp ngọt mát, thơm bùi ngon miệng lại nhanh để chiêu đãi cả nhà

Hà My Đăng lúc: Thứ ba, 09/11/2021 15:29 (GMT +7)
Chè bắp không chỉ ngon miệng mà cách nấu chè bắp ngon cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng nữa đấy nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Chè bắp - món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình

Chè bắp hay còn được gọi với tên gọi khác là chè ngô. Đây là một món ăn vô cùng dân dã, bổ dưỡng và ngon miệng với hương vị thơm, ngọt, dẻo mềm, cực thích hợp làm món ăn vặt hoặc để giải nhiệt. Nếu như bạn muốn chiêu đãi gia đình mình một bữa chè bắp do chính tay mình nấu thì chắc chắn cần phải nắm được những bí quyết để biến món ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Cùng 2Đẹp vào bếp vào tìm hiểu cách nấu chè bắp nhé!

Cách nấu chè bắp ngọt mát, thơm bùi ngon miệng lại nhanh để chiêu đãi cả nhà - Ảnh 1

2. Gợi ý công làm chè bắp

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè bắp:

  • Bắp non: 4 trái
  • Lá dứa: 30 gram
  • Sữa tươi: 120ml
  • Dừa nạo: 500 gram
  • Muối: ¼ thìa cà phê

Công thức làm chè bắp:

Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

- Lột vỏ bắp non, bỏ sạch phần râu rồi rửa sạch bắp cùng với nước cho trôi hết bụi bẩn, Sau đó, bạn hãy dùng dao để gọt hoặc cũng có thể dùng dụng cụ để bào mỏng hạt bắp thành những lát mỏng và giữ lại phần cùi.

Cách nấu chè bắp ngọt mát, thơm bùi ngon miệng lại nhanh để chiêu đãi cả nhà - Ảnh 2

- Rửa sạch lá dứa, nhặt loại bỏ những phần đã bị úa vàng. Bạn hãy để chừa lại 2 lá dứa để nấu cùng với nước cốt dừa. Phần lá dứa còn lại thì buộc lại thành một bó.

Bước 2: Chế biến nước nấu chè

- Thả cùi bắp và bó lá dứa vào trong một nồi nước. Đun sôi 1 lít nước cùng lên để tạo được hương thơm và vị ngọt. Tiếp theo, bạn đun trong khoảng 20 phút là có thể bỏ cùi bắp đi.

Cách nấu chè bắp ngọt mát, thơm bùi ngon miệng lại nhanh để chiêu đãi cả nhà - Ảnh 3

- Cho phần hạt bắp vào để nấu cùng. Bạn nhớ hãy liên tục vớt bọt ra ngoài rồi khuấy thật đều tay để không bị khét dưới đáy.

- Cho đường phèn vào lúc nồi vẫn còn đang sôi. Khuấy đều tay để đường được tan hết, chè được sánh, mịn là có thể bắc ra và thưởng thức được rồi.

Cách nấu chè bắp ngọt mát, thơm bùi ngon miệng lại nhanh để chiêu đãi cả nhà - Ảnh 4

Bước 3: Làm nước cốt dừa

- Đổ 200ml nước cốt dừa và 120ml sữa tươi vào trong nồi.

- Cho thêm ¼ thìa cà phê muối cùng với lá dứa vào.

- Bắc nồi lên bếp và đun nhỏ lửa. Vừa đun, bạn vùa khuấy cho thật đều tay tới khi thấy hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Cách nấu chè bắp ngọt mát, thơm bùi ngon miệng lại nhanh để chiêu đãi cả nhà - Ảnh 5

Để chè nguội, múc chè ra bát nhỏ hoặc ly, sau đó chan thêm nước dừa, thêm đá là có ngay ly chè bắp hấp dẫn để giải nhiệt

3. Video hướng dẫn cách nấu chè bắp đơn giản mà ngon

4. Lưu ý khi làm chè bắp

- Bắp cần lựa mua những trái mới hái, đang trong thời kì đông sữa, hạt vẫn còn non.

- Sử dụng đường phèn thay vì đường trắng sẽ giúp món chè trở nên ngon miệng hơn.Bạn có thể mua nước cốt dừa bán sẵn để tiết kiệm thời gian làm hơn. 

Trên đây là cách làm chè bắp vô cùng đơn giản lại đảm bảo hấp dẫn, ngon miệng không kém gì mua ngoài hàng. Chúc bạn áp dụng công thức thành công và thưởng thức những tô chè nóng hổi bên cạnh gia đình của mình.

Cách làm mì Ý xào rau củ vừa nhanh vừa ngon Cách làm tàu hũ nước đường bằng máy xay sinh tố mềm mại chẳng thua kém gì với ngoài hàng Cách làm chè bơ thơm ngậy, đơn giản đảm bảo nức lòng team hảo ngọt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp