Cách nấu súp nấm cần tây thơm ngon, đổi vị cho ngày cuối tuần
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 16:16 (GMT +7)
Với hương vị thơm ngon, súp nấm cần tây là món khai vị được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, cách chế biến món ăn này rất đơn giản, không mất nhiều thời gian.
Nội dung chính
1. Súp nấm cần tây - món ăn lạ miệng mang hơi hướng Địa Trung Hải
Cần tây và nấm là 2 nguyên liệu quen thuộc trong chế biến món ăn, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại bởi cần tây có vị chát nhẹ, mùi hăng và hơi nồng. Vậy làm thế nào để chế biến món súp nấm cần tây mang hơi hướng Địa Trung Hải được nhiều người yêu thích? Cùng theo dõi cách nấu súp nấm cần tây cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây. Đảm bảo ai nấy đều sẽ thích mê khi được thưởng thức một bát súp nóng hổi, thơm ngon và hấp dẫn đấy nhé!
2. Hướng dẫn cách nấu súp nấm cần tây
*Nguyên liệu nấu súp nấm cần tây
- Cần tây: 3 nhánh
- Nấm mỡ: 200gr
- Nấm kim châm, nấm tuyết (nếu có)
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 2 tép nhỏ
- Bơ: 4 muỗng cà phê
- Sữa đặc: 4 muỗng cà phê
- Bột năng: 5 muỗng cà phê
- Ngò rí, cỏ xạ hương khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu...
*Cách nấu súp nấm cần tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cần tây loại bỏ phần lá, chỉ giữ lại phần cọng bên dưới. Sau đó, rửa sạch nhiều lần và cắt thành từng lát mỏng.
Nấm mỡ, nấm kim châm, nấm tuyết đem rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu súp nấm cần tây
Bắc nồi lên bếp, cho 4 muỗng cà phê bơ vào. Khi bơ tan hết thì cho hành tây vào đảo đều trong vòng 1 - 2 phút.
Khi hành tây chín mềm thì cho tỏi băm, cần tây vào nấu trong 5 phút.
Sau đó, cho các loại nấm vào đảo đều và nấu tiếp chừng 5 - 7 phút.
Hòa tan bột năng cùng với 1 lít nước, đổ từ từ vào nồi súp.
Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô rồi đậy nắp, nấu trong vòng 15 phút.
Khi hỗn hợp sôi thì cho thêm 4 muỗng cà phê sữa đặc, muối và khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Múc súp nấm cần tây ra tô, thêm ngò rí cắt nhỏ, rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức!
3. Lưu ý khi nấu súp nấm cần tây
- Bạn nên lựa chọn cần tây có lá màu xanh sáng, cọng rau non và tươi ngon.
- Nấm mỡ nên mua loại chân ngắn, mũ tròn, ít xuất hiện vết thâm và cầm vào chắc tay.
- Để món súp nấm cần tây thêm béo, bạn có thể cho 1 muỗng heavy cream trong quá trình chế biến.
- Súp nấm cần tây có thể dùng kèm bánh mì nướng để tăng thêm hương vị.
Súp nấm cần tây nóng hổi, thơm lừng, khi ăn cảm nhận được vị béo của nấm cũng như hương thơm đặc trưng của cần tây và cỏ xạ hương khô. Với cách làm đơn giản, dễ dàng thành công 100%, đây sẽ là món ăn thơm ngon, giúp bạn đổi mới cho bữa cơm thường ngày!