Cách pha trà sữa cà phê đậm vị, thơm, béo ngon như trà sữa uyên ương

Thay vì trà sữa thông thường, cách pha trà sữa cà phê sẽ mang đến cho bạn ly trà sữa lạ miệng, thơm và đậm vị hơn hẳn.

Hashtag: Công thức nấu ăn

Trà sữa là thức uống có độ phủ rộng khắp toàn thế giới, đây là điều không còn nghi ngờ gì nữa. Ly trà sữa thơm mùi trà, ngọt ngào, mát lạnh, thêm trân châu dai dai đang ngay càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn khi cần một món giải khát hay một món gì đó lót dạ giữa bữa. Nói thế bởi, vì có sữa, có trân châu, pudding vân vân và vân vân, trà sữa không chỉ giải khát mà còn khiến người ta thấy ngang bụng.

Các thương hiệu trà sữa ngày càng nhiều, bình thường chỉ việc ngồi một chỗ gọi điện, đặt qua app, 10, 20 phút sau có ngay ly trà sữa mang đến tận nơi. Nhưng có những lúc dù sẵn tiền, bạn cũng chỉ còn cách tự pha trà sữa mà uống nếu thèm. Có rất nhiều vị trà sữa hấp dẫn như hồng trà sữa, trà sữa ô long, trà sữa Thái để lựa chọn.

Ngoài ra nếu bạn muốn có ly trà sữa đậm đà lạ miệng, hãy học ngay cách pha trà sữa cà phê đậm vị dưới đây. Thêm một chút cốt cà phê vào trà sữa, trà sữa sẽ thơm hơn. Trên thế giới, Hong Kong cũng có món trà sữa uyên ương với công thức có thêm cà phê trong trà rất được ưa thích đấy!

Tham khảo công thức cách pha trà sữa cà phê tại nhà

- Trà vị tuỳ sở thích (trà đen, earlgrey..): 5gram

- Sữa đặc: 30 gram

- Sữa tươi: 150ml

- Cốt cà phê đen: 20ml

- Whipping cream: 30ml (có hoặc không đều được)

Cách pha trà sữa cà phê

- Ủ trà đen với 150ml nước trong khoảng 10 phút cho thôi hết vị trà. 

- Rót sữa đặc vào ly lớn hoặc nếu có bình lắc là tốt nhất, đổ cốt trà đã lọc bã vào sữa khuấy tan.

- Thêm sữa tươi, cốt cà phê và whipping cream khuấy đều, nêm xem đã vừa vị hay chưa.

- Nếu có bình lắc, hãy lắc nhẹ để hỗn hợp đều và tạo bọt cho trà

- Thêm đá theo sở thích rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ để pha cách pha trà sữa cà phê 

- Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định trà sữa có ngon không. Nếu trà và cà phê ngon, gần như bạn sẽ có ly trà sữa bất bại.

- Bạn có thể tuỳ biến dùng sữa tươi hoặc chỉ dùng sữa đặc. Nếu chỉ dùng sữa đặc, hãy thêm nước ủ trà thay vì rót trực tiếp nước lọc vào ly trà. 

- Whipping cream giúp ly trà sữa cà phê béo ngậy hơn, nếu không thích ngậy, bạn có thể bỏ qua bước này.

Trà sữa cà phê vừa thơm vừa đậm đà hơn trà sữa thường vì có cà phê nâng vị. Một ly trà sữa cà phê không chỉ ngon mà còn giúp bạn tỉnh táo hơn để làm việc, học tập khi phải work from home. Với cách pha trà sữa cà phê đơn giản này, chúc bạn pha được những ly trà sữa ngon như ở tiệm.

Bài liên quan

News feed