7 công thức pha trà sữa trân châu ngon chẳng kém gì ngoài tiệm
Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 07/05/2021 16:01 (GMT +7)
Ngay tại căn bếp của nhà mình, bạn cũng đã có thể tự tay pha chế những ly trà sữa thơm ngon nhờ những công thức pha trà sữa trân châu ngon mát lạnh này!
Bạn là fan cứng của trà sữa? Một ngày không uống một ly trà sữa sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải, mệt mỏi,... Thèm uống trà sữa lắm mà lương thì lại chưa về?,... Vân vân và mây mây những lí do khiến team mê trà sữa phải đau đầu. Đơn giản thôi, thay vì ra ngoài mua thì tại sao chúng ta lại không tự làm ở nhà nhỉ để tiết kiệm chi phí. Hãy cùng 2Dep đi khám phá những công thức pha chế các loại trà sữa được nhiều người yêu thích nhất nhé!
1. Hồng trà sữa trân châu
Nguyên liệu để pha trà sữa trân châu
5 gram hồng trà
150 ml nước 100 độ C
Bột kem sữa: 20 gram
Đường cát: 20 gram
Đá: 200 gram
Trân châu (thạch tùy ý)
Bình lắc
Công thức:
Ủ 150ml nước ở 100 độ C cùng với 5 gram hồng trà trong tầm 30 phút.
Lọc bã trà ra và giữ lại nước cốt.
Hoà tan phần nước cốt trà với đường cát và kem sữa.
Đổ hỗn hợp trên vào 200 gram đá vào shaker và lắc trong tầm 15 lần
2. Lục trà sữa trân châu
Nguyên liệu để pha lục trà sữa trân châu
5 gram lục trà
150ml nước 85 độ C
20 gram bột kem sữa
20 gram đường cát
200 gram đá
Trân châu (thạch tùy ý)
Bình lắc
Công thức để pha lục trà sữa trân châu
Ủ 150ml nước sôi 85 độ C cùng với 5 gram lục trà tầm 10 phút
Lọc bã trà và giữ lại phần nước cốt
Hoà tan phần nước cốt trà với đường cát và kem sữa
Đổ hỗn hợp trên vào 200gram đá vào shaker và lắc tầm 15 lần
3. Trà sữa chocolate
Nguyên liệu để pha trà sữa chocolate
5 gram lục trà
150ml nước 85 độ C
20 gram bột kem sữa
20 gram đường cát - 200 gram đá
20ml siro socola
Trân châu
Bình lắc
Công thức để pha trà sữa chocolate
Ủ 5 gram hồng trà với 150ml nước 100 độ C trong tầm 20 phút
Lọc bã trà, giữ lại nước cốt và hoà tan cùng với siro chocolate
Hoà tan hỗn hợp trên với đường cát và kem sữa
Đổ vào 200 gram đá vào shaker và lắc tầm 15 lần
4. Trà sữa Thái xanh
Nguyên liệu để pha trà sữa Thái xanh
40 gram trà Thái xanh
150ml nước sôi
200 gram bột kem sữa
200 gram đường cát
200 gram nước lọc
Trân châu
Bình lắc
Nguyên liệu làm thạch:
5 gram bột rau câu dẻo
140 gram đường cát
300 ml nước cốt trà
1200 ml nước sôi
Công thức để pha trà sữa Thái xanh
Hoà tan rau câu và đường vào nước ủ trà
Đổ vào trong nồi nước sôi đun khoảng 5 phút
Để nguội bớt rồi bỏ vào tủ lạnh tầm 1-2 tiếng
5. Hồng trà kem sữa
Nguyên liệu để pha hồng trà kem sữa
5 gram trà
150 ml nước ở 100 độ C
30 gram đường
20 gram bột milk foam
100 ml sữa tươi không đường
Công thức pha hồng trà:
Ủ trà theo tỷ lệ 1 - 3 (5 gram trà cùng với 1500 ml nước ở nhiệt độ 100 độ C) trong khoảng 30 phút rồi và đậy nắp lại.
Hòa tan 20 gram đường vào cùng rồi bỏ thêm đá
Cách làm milkfoam:
Đổ 20 gram bột milk foam, 20 gram đường vào 100 ml sữa tươi không đường
Đánh bằng máy hoặc có thể phới lò xò đến khi sánh quyện trong khoản 3 - 5 phút
Đổ nhẹ phần milk foam lên mặt trà, cao khoảng 2 - 3 cm là được
6. Trà ô long sữa trân châu
Nguyên liệu làm trà ô long sữa trân châu
5 gram trà ô long
150 ml nước ở 95 độ C
20 gram đường cát
200 gram đá
Trân châu
Bình lắc
Công thức làm trà ô long sữa trân châu
Ủ 5 gram trà ô lông cùng với 150 ml nước ở nhiệt độ 95 độ C trong tầm 20 phút
Lọc bỏ bã trà và lấy nước cốt
Hòa tan phần nước cốt trà vẫn còn nóng cùng với bột kem sữa và đường cát
Đổ hỗn hợp trên vào 200 gram đá vào shaker, lắc đều 15 lần
7. Trà sữa bạc hà
Nguyên liệu pha trà sữa bạc hà
5 gram hồng trà
150 ml nước nóng ở 100 độ C
20 gram bột kem sữa
20 gram đường cát
20 ml siro bạc hà
200 gram đá
Trân châu
Bình lắc
Công thức pha trà sữa bạc hà
Ủ 5 gram hồng trà với 150 ml nước ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 20 phút
Lọc bỏ bã và giữ lại phần cốt trà, hòa tan với siro
Bình luận