Chả cá viên chiên bọc trứng muối, món mới của đường phố Sài Gòn
- Trúc Quỳnh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 06/11/2020 09:00 (GMT +7)
Tín đồ yêu thích ẩm thực đường phố Sài Gòn đã không còn quá xa lạ với món cá viên chiên nhưng càng thu hút hơn khi xuất hiện chả cá viên chiên bọc trứng muối.
Trong các món ăn vặt luôn thu hút được đại đa số các bạn trẻ phải kể đến cá viên chiên. Đây là món ăn vặt xuất hiện trên khắp các con đường lớn nhỏ của Sài Gòn. Hình ảnh tấp nập các bạn trẻ cùng nhau trò chuyện và thưởng thức cá viên chiên đã quá quen thuộc.
Món cá viên chiên truyền thống đã được nhiều người yêu thích thì sự xuất hiện của chả cá viên chiên trứng muối càng thu hút được nhiều sự tò mò. Món ăn vặt mới mẻ này xuất hiện trên các trang gợi ý đồ ăn và nhận được nhiều sự quan tâm cũng như gây được sự hứng thú của nhiều người bởi tính độc đáo và mới lạ của nó mang đến.
Phiên bản hoàn toàn mới của cá viên chiên truyền thống bắt nguồn từ một chiếc xe đẩy nhỏ chuyên bán đồ chiên nằm trên con đường ăn uống Nguyễn Gia Trí sầm uất của quận Bình Thạnh. Tuy chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ nhưng món ăn mới lạ tại đây đã khiến cho hình ảnh tấp nập người mua hằng đêm luôn xuất hiện và món chả cá viên chiên trứng muối bán vô cùng đắt khách.
Phần chả cá được bao bọc xung quanh và bên trong là một quả trứng muối hoặc trứng bắc thảo thơm ngon, béo ngậy. Chỉ cần cắt đôi chả cá viên chiên ra thì lớp hồng của chả cá e ấp bên màu vàng của trứng muối khiến nhiều người không khỏi say mê. Ngoài chả cá viên trứng muối, tiệm này còn có cả chả cá viên trứng bắc thảo. Theo đánh giá thì món này có hơi ngái hơn trứng muối nhưng cũng bùi, béo và khó quên hơn.
Hương vị mặn mặn, dai dai, bùi bùi của chả cá giòn kết hợp cùng sự béo ngậy của trứng đã tạo nên một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và khiến nhiều người không thể bỏ lỡ. Món ăn vặt này càng tuyệt vời khi kết hợp cùng nước chấm được pha chế theo công thức riêng của cô chủ. Theo như cô chủ thì phần nước chấm được làm từ nước sốt me đã qua chế biến và niêm niếm.
Chỉ cần chấm nửa viên chả cá viên chiên bọc trứng muối vào nước chấm thì hương vị chua chua, ngọt ngọt pha lẫn vị cay của sate cùng độ dai giòn, béo ngậy đã tạo thành một dư vị tuyệt vời. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vặt khiến ai đi qua cũng khó lòng chối từ.
Phần chả cá bọc bên ngoài cùng được cô chủ tự làm. Cá thác lác với phần thịt mềm, trắng, không xương được cô nhào nặn kĩ càng để tạo độ dai cần thiết. Trứng muối thì được ngâm và bảo quản cẩn thận. Mọi công đoạn đều được chuẩn bị cẩn thận để món ăn thêm phần hoàn hảo.
Địa chỉ: số 4 Nguyễn Gia Trí, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Giờ mở cửa: 18h30 - 22h30
Giá tham khảo: 5.000 - 25.000đ