5 món Thái hấp dẫn cho hội thích món lạ của Sài Gòn

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ tư, 04/11/2020 15:36 (GMT +7)
Món Thái là một trong những món ăn thu hút rất nhiều người Sài Gòn bởi hương vị đậm đà, lạ miệng, thơm ngon cùng cách trang trí đẹp mắt.
Hashtag #Du lịch Sài Gòn #Món ngon sài gòn #Quán ăn ngon Sài Gòn #Ẩm thực Sài Gòn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Cơm chiên trái dứa

Mở đầu danh sách top 5 món Thái được nhiều người lựa chọn chính là cơm chiên trái dứa. Trong một phần cơm chiên thường có các món ăn đi kèm như gà xé sợi, cua bằm, thịt heo, hành tây, dưa leo cắt hạt lựa cùng vài lát cà chua,... Tất cả tạo nên một món ăn có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Món cơm chiên trái dứa không hề khô mà còn có hương vị đặc trưng. Chẳng hạn như vị chua chua, ngọt ngọt của quả dứa, béo ngậy của trứng gà, đậm đà của lạp xưởng càng tăng phần hấp dẫn cho món ăn.

Món ăn trông vô cùng đẹp mắt. Nguồn: Internet
Món ăn trông vô cùng đẹp mắt. Nguồn: Internet

Địa chỉ: 34 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 11h15 - 21h00

Giá tham khảo: 100.000 - 150.000đ

Bún Thái

Tiếp theo chính là món bún Thái quen thuộc đối với nhiều người Sài Gòn. Hương vị đặc trưng khiến nhiều thực khách không thể chối từ. Phần nước dùng được pha chế theo một cách tinh tế theo công thức riêng với vị chua cay đậm đà. Một phần bún Thái đầy đủ gồm có cá, tôm, mực, thịt bò tái, rau muống, bắp chuối, rau nhút và giá. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được đầy đủ vị chua, ngọt, cay hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo.

Hương vị thơm ngon. Nguồn: Internet
Hương vị thơm ngon. Nguồn: Internet

Địa chỉ: 434 Trường Chinh, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM

Giờ mở cửa: 9h30 - 21h00

Giá tham khảo: 30.000 - 40.000đ

Sườn cay ớt xanh

Nhắc đến các món ăn Thái nổi tiếng thì không thể bỏ qua món sườn cay ớt xanh. Đây là món ăn rất nổi tiếng tại Thái Lan và thu hút rất nhiều thực khách đến từ trong và ngoài nước. Tại Sài Gòn, món ăn này cũng đã xuất hiện để phục vụ nhu cầu ăn uống của đại đa số người yêu thích món Thái.

Dĩa sườn cay ớt xanh bắt mắt. Nguồn: Internet
Dĩa sườn cay ớt xanh bắt mắt. Nguồn: Internet

Nguyên liệu chính là xương và sườn heo luộc chín và xếp chồng thành một ngọn núi khổng lồ. Ngoài ra, màu xanh của ớt cũng khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt, nước sốt được làm từ nước hầm xương khiến cho hương vị đậm đà, ngọt thanh, vị chua cay vừa phải.

Địa chỉ: 384/4 bis Nam Kì Khởi Nghĩa, P. 8, Q. 3, TP. HCM

Giờ mở cửa: 11h00 - 22h00

Giá tham khảo: 110.000 - 380.000đ

Xôi xoài

Xôi xoài là món ăn vặt hấp dẫn rất nhiều du khách khi đến Thái Lan và được xem là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch tại đây. Xôi xoài tại Sài Gòn được lấy nguyên liệu chính từ xoài chín ăn kèm với xôi dẻo. Phần nước cốt dừa được chế biến đậm đặc tạo nên hương vị thơm ngon, béo ngậy. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận rõ vị chua ngọt của xoài, vị dẻo dai của xôi cùng vị ngọt thanh của cốt dừa. Món ăn tráng miệng không thể chối từ để cảm nhận hương vị chuẩn Thái Lan.

Ảnh: oanhvu_kelly
Ảnh: oanhvu_kelly

Địa chỉ: số 1 Nguyễn Gia Trí, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ mở cửa: 16h00 - 22h00

Giá tham khảo: 30.000đ

Pad Thái

Gợi ý cuối cùng chính là món pad Thái - món ăn đặc trưng của xứ sở chùa Vàng. Từng sợi mì dai, hương vị chua ngọt vừa phải kết hợp cùng vị cay nồng của ớt sấy khô. Nguyên liệu chính là mì gạo, tôm tươi, đậu phụ, thịt bò, thịt gà, trứng và giá. Tất cả được chế biến và hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn có màu sắc bắt mắt vô cùng hấp dẫn.

Hương vị chua ngọt vừa miệng. Nguồn: Internet
Hương vị chua ngọt vừa miệng. Nguồn: Internet

Địa chỉ: 17/11 Lê Thánh Tôn, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Giờ mở cửa: 10h00 - 22h00

Giá tham khảo: 100.000 - 200.000đ

5 quán bún Thái ngon khó cưỡng tại Sài Gòn Spice Temple, điểm đến cho người mê ẩm thực Thái Lan ở Sài Gòn Gỏi đu đủ Thái, món ăn đang khiến người Sài Gòn mê tít
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp