Cách làm trứng nướng Thái Lan ngon chuẩn vị tại nhà
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 18/01/2021 10:41 (GMT +7)
Trứng nướng Thái Lan là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Hãy thử ngay cách làm trứng nướng Thái Lan bất bại cực đơn giản này nhé!
Không chỉ là một món ăn vặt, bạn còn có thể bổ sung thêm món trứng gà nướng vào bữa cơm hàng ngày của gia đình mình. Bạn có thể thay thế món trứng luộc, trứng rán bằng món trứng gà nướng mà vẫn cung cấp đầy đủ những dinh dưỡng cần thiết cho bạn và mọi người. Cách để chế biến món ăn này cũng vô cùng dễ dàng. Chỉ trong 10-15 phút là bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình rồi. Cùng tìm hiểu chi tiết các bước làm trứng gà nướng kiểu Thái ngay bây giờ nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà loại ngon: 8 - 10 quả
- Gia vị để tiêm vào trong trứng gà: hạt tiêu, muối ăn, mật ong nguyên chất
- Nguyên liệu pha nước chấm: ớt tươi cắt nhỏ, gừng cắt lát hoặc có thể cắt nhỏ, nước cốt chanh, đường, nước mắm
- Rau răm
1 ống xi lanh (đã được khử trùng sạch sẽ bằng nước sôi)
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
Rửa thật sạch trứng gà sau khi mua về. Sau đó, bạn hãy khéo léo đục một lỗ nhỏ trên đỉnh của quả trứng. Cho vào bên trong trứng một chút mật ong, hạt tiêu bắc, chút muối, rồi lắc nhẹ để các gia vị hoà đều vào trứng. Bạn lắc nhẹ cho đến khi thầy bọt trào ra từ lỗ thủng thì dừng lại nhé.
Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một cách khác như sau: Đục nhẹ nhàng một lỗ nhỏ trên đỉnh của quả trứng rồi rút hết lòng trắng và đỏ của trứng đổ ra bát, trộn cùng gia vị, hạt tiêu, mật ong rồi đánh đều. Dùng chiếc xi lanh bơm hỗn hợp vào bên trong quả trứng vỏ trứng và nướng.
Bước 2: Hấp trứng
Đổ nước vào chõ, đun sôi rồi cho trứng vào sơ. Nhớ xếp khéo léo để quả trứng đứng, có thể hỗn hợp bên trong mới không bị đổ ra.
Bước 3: Nướng trứng gà
Đối với ai dùng lò than, hãy để lửa ở mức độ cực nhỏ sẽ giúp cho trứng được chín đều và ngon hơn (để lửa to sẽ khiến cho trứng dễ bị nổ).
Bước 3: Pha chế nước chấm
Bạn hãy chọn một loại nước mắm ngon, cho thêm chút ớt và gừng đã thái nhỏ, đường, cốt chanh rồi khuấy đều. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có một bạn nước chấm ngon chuẩn vị Thái Lan rồi đấy.
Trứng nướng Thái Lan có màu vàng nhẹ thống nhất do đã đánh lòng đỏ và lòng trắng từ trước. Khi ăn có vị mặn, ngọt dễ ăn và mùi thơm nhẹ của trứng nướng. Khi trứng đã được nướng chín, bạn sẽ ăn kèm với rau răm và nước chấm vừa pha là đảm bảo ngon chẳng khác gì ngoài hàng đâu nha.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể biến tấu được món trứng gà quen thuộc bằng một món ăn vặt đường phố vào những ngày trời lạnh như thế này rồi. Hãy áp dụng ngay cho bữa ăn hôm nay của gia đình mình bạn nhé. Chúc các bạn thành công!