Cách nấu canh ngao chua đưa cơm ngày nắng nóng chỉ trong 15 phút

Trong những ngày hè oi bức thì một bát canh ngao nấu chua là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày. Đây là cách nấu canh ngao chua ngon và nhanh cho bạn.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

Ngao là nguyên liệu quen thuộc, thường xuất hiện nhiều trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Có rất nhiều cách chế biến ngao như: canh mùng tơi nấu ngao, ngao hấp Thái, ngao xào chua ngọt... Tuy nhiên, giữa tiết trời nắng nóng như thế này thì một bát canh ngao nấu chua thanh mát sẽ giúp giải nhiệt và khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Cùng 2 Đẹp vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món canh ngao nấu chua.

- Ngao: 1kg

- Dứa: 1/2 quả

- Cà chua: 2 quả

- Sấu: 3 quả (nếu không thích ăn chua thì bạn có thể bỏ qua)

- Hành tím, gừng, ớt

- Hành lá, rau răm

- Đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột canh...

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ngao sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm trong nước muối từ 2-3 tiếng. Có thể cho thêm một vài lát ớt tươi để ngao nhả hết cát Sau đó rửa vài lần cho sạch.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau vừa ăn.

- Dứa gọi vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành khô, gừng rửa sạch rồi băm nhỏ

- Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt thành từng khúc. 

Bước 2: Nấu canh ngao

- Cho ngao vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ để nước xâm xấp mặt ngao. 

- Khi thấy nồi nước ngao đã sôi thì dùng đũa khuấy đều cho ngao mở hết miệng. Sau đó, tắt bếp và vớt ngao ra rổ để nguội. 

- Tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ và cho vào 1 bát riêng.

- Nước luộc ngao thì chờ lắng xuống rồi lọc lấy phần nước sạch. 

- Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, đổ hành tím, gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.

- Sau đó cho cà chua vào đảo cùng.

- Khi cà chua chín thì cho phần thịt ngao vào xào cùng 1/2 thìa cà phê mắm rồi múc ra bát.

Canh ngao nấu rất đơn giản, chị em nào cũng có thể làm được.

- Đổ phần nước luộc ngao đã lọc vào nồi cùng 2 quả sấu, dứa đã được thái sẵn vào đun sôi khoảng 7 phút.

- Tiếp theo cho cà chua và ngao vào đun cùng thêm khoảng 3 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá, rau dăm đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

- Múc canh chua ra bát ăn ngay thôi nào!

Canh ngao nấu chua có vị thanh mát, rất đưa cơm.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh ngao nấu chua thanh mát. Mùa hè oi bức chỉ cần một bát canh ngao như thế này là bao nhiêu cơm cũng hết veo. Còn chần chờ gì mà không vào bếp và trổ tài làm món canh ngao thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức ngay nhỉ? Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bài liên quan

News feed