Cách làm ram bắp Quảng Ngãi ngon chuẩn vị tại nhà

Hà My Đăng lúc: Thứ tư, 14/07/2021 11:24 (GMT +7)
Bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến những chiếc ram bắp thơm, ngon, giòn rụm với cách làm ram bắp cực kỳ chất lượng dưới đây!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Ram bắp được biết đến là một trong những món ngon đặc sản của Quảng Ngãi. Điều khiến cho ram bắp trở nên đặc biệt nằm sâu trong chính những nguyên liệu để chế biến nên món ăn này. Những món nem thông thường mà chúng ta hay ăn sẽ được chế biến phần nhân từ tôm, thịt heo, miến, mộc nhĩ,... Còn ram bắp của Quảng Ngãi với đúng cái tên gọi của nó được làm từ... bắp ngô. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá nhé!

Cách làm ram bắp Quảng Ngãi ngon chuẩn vị tại nhà - Ảnh 1

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ram bắp

  • 3 bắp ngô nếp (không nên chọn bắp quá già sẽ làm cho ram bị khô)
  • 1 củ khoai sọ
  • 10 củ hành tím 
  • Rau hành, mùi tươi, hẹ
  • Hạt tiêu, đường, hạt nêm, muối
  • 50 chiếc vỏ ram để cuốn
Cách làm ram bắp Quảng Ngãi ngon chuẩn vị tại nhà - Ảnh 2

2. Các bước thực hiện làm ram bắp

Bước 1

Đầu tiên làm sạch tất cả các bắp ngô sau khi mua về rồi đem bào nhỏ. Tiếp đó, giã sơ qua cho bắp co được độ dẻo nhất định. Khoai sọ gọt sạch vỏ rồi rửa với nước. Bào sợi khoai sọ rồi băm nhỏ ra. Hành mùi rửa sạch rồi đem thái nhỏ cùng với cả hành tím. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên với nhau. Thêm vào một chút muối, đường, tiêu xay, hạt nêm tuỳ theo miệng ăn nhé.

Cách làm ram bắp Quảng Ngãi ngon chuẩn vị tại nhà - Ảnh 3

Bước 2

Đổ một chút dầu ăn vào trong chảo để xào sơ qua phần nhân vừa chuẩn bị. Làm như thế để khi gói, tránh tình trạng ram sẽ không bị chảy nước.

Bước 3

Trải vỏ ram ra một mặt phẳng sạch để bắt đầu tiến hành gói ram. Lưu ý rằng chả ram chỉ nên gói vừa nhân. Bạn đừng gói quá nhiều nhân giống như những loại chả thịt thông thường nhé. Để vỏ ram được thơm hơn khi rán thì trong lúc gói, bạn hãy thấm vào thêm một chút nước cốt dừa nhé.

Cách làm ram bắp Quảng Ngãi ngon chuẩn vị tại nhà - Ảnh 4

Bước 4

Đổ dầu vào chảo để chiên ram sao cho lượng dầu được ngập phần mặt ram là được. Sau đó, xếp ram ra đĩa, trang trí cho thật đẹp băng vài cọng rau mùi xanh. Chấm ram cùng với nước mắm chua ngọt và ăn cùng với rau sống để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cách làm ram bắp Quảng Ngãi ngon chuẩn vị tại nhà - Ảnh 5

Vậy là món ăn đã hoàn thành. Cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức những chiếc ram vàng, giòn rụm và thơm nức mùi bắp rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon, giải ngấy mùa hè nóng nực Cách làm trà sữa bí đao "bất bại" đánh bay cái nóng hè oi ả Món ram bắp đặc sắc, thơm ngọt mùi bắp sữa của Quảng Ngãi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp