Chà bông heo hay còn được gọi là ruốc heo là một trong những món ăn tiện lợi và được nhiều người ưa thích. Chà bông có thể ăn kèm với nhiều loại như cháo, bánh mì, xôi, cơm, ngoài ra các em bé cũng rất thích ăn cơm cùng chà bông... Hiện tại, chà bông heo có bán sẵn rất nhiều cả ở cửa hàng thực phẩm lẫn những shop online. Tuy nhiên, vì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nên nhiều người đã quyết định tự chế biến chà bông tại nhà.
Việc làm chà bông tại nhà gần đây đã tiện hơn rất nhiều nhờ sự trợ giúp của máy xay sinh tố. Tuy nhiên, dùng máy xay sao cho thịt tơi, đều mà không bị nát lại cần có bí quyết. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá công thức để làm món chà bông heo bằng máy xay sinh tô tại nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo chất lượng nhé.
- Đối với phần thịt, các bạn nên lựa chọn phần thịt có thớ càng dài thì càng tốt.
- Rửa sạch thịt rồi thái thịt theo thớ dọc sao cho thớ có độ dày chừng 2 - 3 cm. Lưu ý bạn phải thái thịt theo thớ dọc vì nếu thái ngang thì khi xay, chà bông sẽ bị nát.
- Để có thể đảm bảo được chất lượng của chà bông thì bạn cần loại bỏ được sạch phần mỡ và gân.
- Sau khi thái xong, cho thịt vào ướp nước mắm ngon, chút hạt nêm và ướp thịt tầm 30 phút.
- Đun thịt nhỏ lửa để thịt chín đều và cạn hết nước thịt. Trong quá trình đun, hãy nhớ đảo đều cho thịt thật ngấm.
Đập dập thịt để các thớ thịt được rời ra. Sau đó, cho thịt vào trong máy xay sinh tố. Nhấn 2 giây rồi lại thả ra. Làm liên tục như vậy cho tới khi thớ thịt được bông ra.
Sau khi đã xay xong chà bông, bạn hãy ướp một chút gia vị để chà bông được đậm đà hơn gồm dầu mè, đường, nước mắm, bột ngọt. Cho tất cả vào nồi, đun sôi trên bếp rồi tắt bếp và để nguội. Sau đó, đổ phần nước sốt vào chà bông, trộn đều, ướp trong 30 phút.
Cuối cùng bắc chảo lên bếp với lửa lớn. Đảo chà bông liên tục tới khi bông lên, chuyển sang vàng và có mùi thơm. Khi chà bông đã ráo và có độ dẻo thì tắt bếp rồi để nguội. Cho chà bông vào lọ để bảo quản, có thể bỏ vào trong tủ lạnh.
Vậy là các bước để làm chà bông đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!
Bình luận