Cách làm khoai tây nghiền phô mai ngon đến độ làm bao nhiêu cũng hết

Cách làm khoai tây nghiền phô mai này giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong với lớp nhân phô mai béo ngậy này chắc chắn sẽ được các bé rất hưởng ứng.

Hashtag: Công thức nấu ăn

Có nhiều cách để chế biến khoai tây thành những món ngon, khoai tây nghiền là một trong những món ngon như thế. Món khoai tây nghiền phô mai này giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong với lớp nhân phô mai béo ngậy. Đây sẽ là món ăn vặt không thể bỏ qua để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Để làm khoai tây nghiền phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- Khoai tây: 3 củ

- Hạt tiêu bột: ½ thìa cafe

- Muối: 2g

- Phô mai mozzarella: Vừa đủ

- Trứng: 2 quả

- Bột chiên xù: Vừa đủ

- Bột ngô: Vừa đủ

- Dầu ăn: Vừa đủ

Cách làm khoai tây nghiền phô mai:

Bước 1:

Gọt vỏ khoai tây, sau đó thái miếng nhỏ đem hấp chín. Cho khoai tây vừa hấp chín vào tô thêm chút muối, hạt tiêu bột, chút xíu dầu ăn rồi dùng nĩa nghiền mịn. Bạn phải nghiền khoai tây ngay khi vừa hấp xong, lúc đó khoai tây còn nóng việc nghiền mịn khoai tây sẽ đơn giản.

Bước 2:

Chia khoai tây nghiền thành từng phần đều nhau. Phô mai mozzarella bào sợi nhỏ. Sau đó nặn từng miếng khoai tây nghiền thành hình tròn, đặt một ít nhân phô mai mozzarella vào giữa rồi vê tròn lại.

Bước 3:

Đánh tan 2 quả trứng trong bát. Cho bột ngô, bột chiên xù ra các đĩa phẳng khác nhau.

Lăn viên khoai tây nghiền bắt đầu là bột ngô, sau đó qua một lớp trứng.

Cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù. Thực hiện tương tự cho tới khi hết các viên khoai tây nghiền.

Bước 4:

Xếp khoai tây nghiền lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến sau đó đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Thành phẩm khoai tây nghiền phô mai:

Khi khoai tây nghiền phô mai đã chín lấy ra ăn kèm với chút tương ớt hoặc tương cà đều ngon cả. Món ăn này sẽ được trẻ con yêu thích lắm đấy!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Bài liên quan

News feed