Một trong những món ăn vặt khoái khẩu được trẻ em yêu thích nhất là bim bim khoai tây. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn trổ tài vào bếp và tự tay làm cho bé nhà mình bim bim khoai tây vừa ngon miệng vừa đảm bảo vệ sinh nhỉ? Hãy cùng 2 Đẹp tìm hiểu chi tiết cách làm bim bim khoai tây giòn tan vừa nhanh, vừa ngon và có thể cất hộp ăn dần.
- Khoai tây: 3 củ
- Dầu ăn
- Muối
- Bột phô mai
* Lưu ý: Bạn nên lựa những củ khoai cầm chắc tay, nặng và có bề mặt trơn nhẵn. Không nên chọn những củ nhăn nheo, bóp thấy mềm do dễ bị sâu. Đặc biệt là nên tránh những củ khoai tây đã mọc mầm vì chúng cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe.
Bước 1: Sơ chế khoai tây
- Khoai tây sau khi mua về thì tiến hành rửa sạch, gọt vỏ rồi dùng nạo hoặc dao gọt trái cây cắt thành miếng mỏng. Sau đó ngâm khoai tây vào nước muỗi pha luỗng khoảng 30 phút để sạch nhựa và không bị thâm.
- Trước khi chiên 15 phút, rải đều khoai tây ra rổ rồi để ráo nước hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoai giòn hơn.
- Trộn khoai với 1 muỗng canh dầu ăn thì khi chiên khoai sẽ không bị khô, ăn được ngon hơn.
Bước 2: Chiên khoai tây
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi bắt đầu chiên khoai. Tốt nhất là lượng dầu ăn nên ngập kín để khoai có thể chín đều.
- Ngoài ra, bạn có thể quay khoai trong lò vi sóng hoặc sử dụng nồi chiên không dầu chiên ở 150 độ C trong 15 phút rồi đảo nhẹ, chiên thêm 15 phút nữa là được.
- Sau khi khoai chín đều, tùy theo sở thích mà bạn có thể rắc muối tôm, bột phô mai hoặc bột ớt rồi xóc đều là được.
- Bạn nên chờ khoai nguội hẳn rồi bảo quản trong hộp kín. Với cách này, bim bim khoai tây vẫn giữ được độ giòn từ 1 đến 2 tuần. Ngoài ra, nếu bảo quản trong túi hút chân không thì thời gian bảo quản sẽ kéo dài được 1 tháng.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm bim bim khoai tây giòn tan, ngon chẳng hề thua kém ngoài tiệm. Chúc các bạn thành công với món bim bim khoai tây thơm ngon và hấp dẫn này nhé!
Bình luận