Dừa dầm Hải Phòng, món ăn vặt xứ Cảng trở thành xu hướng trên cả nước

Dừa dầm Hải Phòng, món ăn vặt xứ Cảng trở thành xu hướng trên cả nước

Với các tín đồ hảo ngọt thì dừa dằm là món giải khát hợp lý khi tiết trời nóng bức. Nếu có dịp đến với thành phố Cảng thì đừng bỏ qua món ăn vặt mát lạnh này!

Ẩm thực Hải Phòng vốn nhận được nhiều lời khen tặng của tín đồ ẩm thực. Nhiều người mê các món ăn Hải Phòng đến mức đến xứ Cảng chỉ để đi... foodtour. Bên cạnh bánh đa bánh, bánh mì cay, các món ốc, Hải Phòng có một món ăn vặt rất có sức ảnh hưởng đó là dừa dầm hay còn gọi là chè dừa dầm.

Dừa dầm thực ra không phải món truyền thống mà mới chỉ xuất hiện. Điều đáng nói là ngay khi xuất hiện chưa lâu nó đã nhanh chóng trở thành trend, thậm chí trong năm 2018, dừa dầm còn là món ăn có ảnh hưởng lớn đến bản đồ ẩm thực Việt.

Hạ nhiệt với món dừa dầm Hải Phòng cho những ngày hè nóng nực - Ảnh 1
Ly dừa dầm đầy ụ, múc tới đâu là ngọt ngào tới đó.

Dừa dầm trân châu - món ăn đường phố khiến giới trẻ mê đắm một thời

Dừa dầm thì tất nhiên nguyên liệu chính phải là dừa rồi. Một tổ hợp chỉ toàn "dừa và dừa" với các phần chủ yếu như: cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa (một số quán sử dụng trân châu không có nhân), sữa dừa. Liên tưởng thôi mà đã thấy có một chút mát lạnh, hơi hơi béo ngậy ở trong đó rồi. Với những bạn cuồng dừa thì quả thật là đáng mừng vì tha hồ được ăn ngon chỉ với một ly dừa dầm béo, ngot rồi. 

Hạ nhiệt với món dừa dầm Hải Phòng cho những ngày hè nóng nực - Ảnh 1
Ảnh: @bachuaviahe

Bên trong ly dừa dầm ngon là ít sợi dừa nạo ăn giòn giòn không quá cứng, rau câu dừa thì mềm mịn, tươi mát và khi được bào mỏng thì còn tạo cảm giác dẻo dẻo. Phần sữa dừa được pha chế từ bộ đôi nước cốt dừa và sữa tạo hương vị béo ngậy, đặc sệt, thơm ngọt mùi dừa. Thêm chút trân châu trắng nhà làm nữa thì sẽ càng ngon hơn, trân châu ăn vừa dai dai mà vừa làm cho món dừa dầm không quá ngán.

Hạ nhiệt với món dừa dầm Hải Phòng cho những ngày hè nóng nực - Ảnh 1

Dừa dầm Hải Phòng - không ăn phí cả đời

Về cơ bản, dừa dầm vẫn dễ ăn và hợp khẩu vị của phần đông những người lần đầu ăn thử. Thích hợp cho những buổi gặp gỡ hội bạn, vừa nhâm nhi cốc dừa béo ngậy vừa buôn chuyện cả ngày thì thật đã. Tuy nhiên, với những bạn không thích ăn ngọt thì nên thêm nhiều đá để ăn cho đỡ ngán nhé vì cơ bản món này khá là ngọt đấy! Một cốc dừa dầm chất lượng có giá dao động từ 25.000 đồng - 35.000 đồng/ly. Tuy giá có hơi cao nhưng về tổng thể món ăn này vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích hoặc những ai tò mò muốn nếm thử. 

Hạ nhiệt với món dừa dầm Hải Phòng cho những ngày hè nóng nực - Ảnh 1
Ảnh: @trangnhim

Muốn tìm ăn dừa dầm ngon ở Hải Phòng thì hãy đến ngay khu vực đường Hồ Đào có rất nhiều hàng quán bán món ăn này. Dọc con đường này là hàng loạt các quán dừa dầm, hương vị cũng tương đối ngang nhau. Có lẽ vì món dừa dầm được săn đón rất nhiều nên các hàng quán bãy sẵn hơn chục ly dừa làm sẵn và sẵn sàng phục vụ những vị khách ghé đến.  Đa phần, các quán đều chỉ mở tầm chiều tối nên nếu đến sớm quá thì bạn sẽ phải ngậm ngùi ngồi chờ hoặc đi về đó. 

Còn hiện tại, dừa dầm đã xuất hiện ở rất nhiều các quán chè trên cả nước nhờ quy trình đóng gói, vận chuyển chuyên nghiệp của các quán chè ở Hải Phòng hoặc nhờ mua lại công thức. Nói một cách công bằng, chè dừa dầm có bị ngon riêng và rất đáng thử để biết thêm về ẩm thực đó đây đấy!

Chia sẻ facebook Hồng Khánh