Du lịch Sa Pa mà không nếm hết những món ngon sau thì thật đáng tiếc
- Anh
- Đăng lúc: Thứ năm, 10/09/2020 17:14 (GMT +7)
Ẩm thực chính là một phần quan trọng giúp chuyến du lịch Sa Pa của bạn trở nên đáng nhớ.
Mùa này đi Sa Pa là tuyệt nhất nhưng khi đến đây, bạn đừng chỉ mải thưởng ngoạn núi non, làng bản mà quên mất Sa Pa có rất nhiều món ngon đặc sắc.
Ẩm thực Sa Pa nhìn chung là mang đậm phong vị núi rừng. Nói vậy không có nghĩa là đồ ăn ở Sapa kén thực khách mà trái lại, những món ngon nơi đây rất dễ thỏa mãn vị giác của tất cả mọi người, đồng thời để lại những ấn tượng mà khi trở về sẽ khó lòng quên được.
Liệt kê sơ sơ thì khi đến Sa Pa, du khách nhất định phải ăn cho thỏa những món đặc sản dưới đây.
1. Lợn cắp nách
Điều khiến món lợn bản cắp nách quay ở Sa Pa trở nên đặc biệt chính là vì món này dùng lợn Mường. Giống lợn này được nuôi lớn bằng thức ăn bắt nguồn từ rừng núi nên thịt thơm và săn chắc. Khi được quay chín, lợn cắp nách sẽ có hương vị ám khói cực hấp dẫn, cộng thêm với phần thịt mềm ngọt và lớp da giòn, lợn cắp nách quay đảm bảo sẽ thỏa mãn vị giác của những thực khách khó tính nhất.
2. Đồ nướng Sa Pa
Đồ nướng chính là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Sapa, đặc sản này thậm chí còn “xâm nhập” thành công vào thị trường ẩm thực của nhiều tỉnh thành khác, trong đó có Hà Nội. Đồ nướng Sa Pa cực kỳ đa dạng, các nguyên liệu sẽ được xiên que gọn gàng, nướng chín giúp bạn tiện mang đi để vừa ăn, vừa ngắm cảnh đẹp Sa Pa. Một số món nướng nổi trội bao gồm bò cuốn lá cải, trứng cút nướng, xúc xích, chả cá, chân gà hay rau củ…
3. Lẩu cá hồi/ cá tầm
Những buổi tối lành lạnh ở Sa Pa, cùng hội cạ cứng hay gia đình quây quần bên nồi lẩu cá hồi, cá tầm bốc hơi nghi ngút thì chẳng gì tuyệt bằng. Cá hồi/cá tầm ở các nhà hàng tại Sa Pa thường giữ được độ tươi ngon nên ăn có vị ngọt thơm, rất đã miệng. Bên cạnh “ngôi sao chính” là cá hồi/cá tầm, thực khách còn được thưởng thức những món đi kèm lẩu như đậu phụ, rau củ, nấm, váng đậu và bún.
4. Bánh hạt dẻ
Sau khi thưởng thức xong một bữa mặn ngon lành, hẳn là nhiều thực khách sẽ cảm thấy hảo ngọt đôi chút. Đến lúc đó, đừng bỏ qua bánh hạt dẻ - món ăn đang rất nổi trong vài năm trở lại đây ở Sapa. Món bánh này gồm lớp bỏ được làm bằng bột mì rán vàng ở bên ngoài, nhân hạt dẻ ngòn ngọt, thơm bùi được xay nhuyễn ở bên trong. Vào một buổi tối lành lạnh ở Sapa, vừa đi dạo, vừa nhâm nhi chiếc bánh hạt dẻ ngọt bùi thì hay biết mấy.
5. Thắng cố
Thắng cố được chế biến từ nội tạng của ngựa như thịt, tiết, tim, lòng, gan… kết hợp cùng các loại rau gia vị gồm thảo quả, quế chi, gừng, sả, hồi… được nấu lẫn với nhau, tạo nên hương vị núi rừng đặc trưng. Với nhiều người, thắng cố là món hơi khó ăn nhưng đây lại là một trong những đặc sản nức tiếng ở Sapa, du khách nhất định phải thử một lần cho biết.