Du lịch theo tour và những cái "được" rất thực tế nhưng phải ai cũng biết

Du lịch theo tour và những cái

Du lịch theo tour có thể hơi bó buộc về lịch trình nhưng cũng có nhiều tiện lợi mà bạn nên biết để cân nhắc về phương thức phù hợp cho những chuyến đi mới.

Sự kiện: Du lịch Việt Nam

Du lịch theo tour là hình thức du lịch này khá phổ biến cho các gia đình, công ty hay hội nhóm có nhiều trẻ con, người trung niên, lớn tuổi... hơn là các cá nhân bởi giới trẻ thường có xu hướng thích tự khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ. Nói đến du lịch theo tour, nhiều người rất e ngại, bởi nghĩ rằng nó gò bò khi đi đâu, làm gì gần như cũng phải tuân theo lịch trình. Nhưng nếu phân tích chi tiết bạn sẽ thấy rằng việc du lịch theo tour sẽ "được" nhiều "mất" và ngay cả nhóm bạn trẻ cũng có thể chọn đi du lịch theo tour với những cái được sau đây.

Những cái
Đi du lịch theo tour thực ra có nhiều cái được.

Được lo mọi điều về đi lại, ăn ở

Điều "được" đầu tiên khi chọn hình thức du lịch theo tour đó là mọi hành trình đều được lên kế hoạch rõ ràng từ các công ty du lịch lữ hành. Bạn chỉ việc vác ba lô hành lý gọn nhẹ với giấy tờ tùy thân cùng những đồ dùng cá nhân cần thiết. Còn các vấn đề còn lại như ăn gì, ngủ ở đâu, di chuyển bằng phương tiện gì, giờ giấc như thế nào, mua sắm chỗ nào... đều đã có công ty lo hết nhé! Hơn nữa các công ty du lịch hiện nay cũng nắm bắt tâm lý khách hàng khá tốt khi luôn dành khoảng thời gian nhất định cho bạn mua sắm, thăm quan... để không cảm thấy quá gò bó.

Những cái
Du lịch theo tour có hướng dẫn viên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hỗ trợ bạn kịp thời những vấn đề phát sinh

An toàn hơn khi đi du lịch một mình

Bên cạnh đó, du lịch theo tour bạn cũng không cần phải lo lắng về mức độ an toàn vì các công ty sẽ mua bảo hiểm du lịch cho bạn. Trong suốt chuyến đi du khách được đưa đón bởi các tài xế nên có thể "đi đến nơi về đến chốn". Hơn nữa, bạn có thể hạn chế hoặc tránh được những rủi ro như lừa đảo. Bạn cũng có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ hướng dẫn viên du lịch hay những người đi cùng tour với mình về địa điểm mua sắm chất lượng, chỗ ăn ngon...

Những cái
Du lịch theo tour sẽ tiết kiệm chi phí hơn

Có người phiên dịch nên không cần lo bất đồng ngôn ngữ

Trường hợp bạn du lịch theo tour đi nước ngoài hay đến những địa phương có sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa với mình thì có thể an tâm khi hướng dẫn viên hầu hết đều thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Họ cũng sẽ có đủ sự am hiểu để tư vấn cho bạn mua được những món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè.

Những cái
Du lịch theo tour sẽ đảm bảo an toàn hơn

Tiết kiệm chi phí đi lại hơn là đi tự túc

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ chi phí vì thông thường các công ty du lịch sẽ có các ưu đãi về giá vé xe, vé máy bay, dịch vụ tham quan... Trong khi nếu chọn du lịch bụi bạn sẽ phải chịu tất cả mọi khoản chi phí. 

Như vậy, nếu bạn muốn hạn chế những rủi ro cùng tâm lý thoải mái thì việc chọn hình thức du lịch theo tour là lựa chọn tuyệt vời. 

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên