Kem dừa than tre trân châu cốt dừa, phiên bản mà hợp không tưởng Sài Gòn
- Hồng Khánh
- Đăng lúc: Thứ tư, 06/01/2021 15:46 (GMT +7)
Ngoài trà sữa than tre, bánh mì than tre thì kem dừa than tre ăn kèm với trân châu cốt dừa cũng gây ấn tượng không kém với ẩm thực Sài thành.
Kem trái dừa tuy đang rất nổi nhưng kể ra nó không phải món mới, kem tinh than tre cũng có đến vài năm nên hẳn nhiều người cũng chẳng còn xa lạ với những món kem này. Nhưng khi cả 2 thứ được kết hợp làm một thì đó lại là chuyện khác. Nói cách khác kem dừa than tre ăn cùng trân châu cốt dừa là món tưởng không hợp nhưng hợp không tưởng. Đây cũng là lý do một tiệm kem ở quận 1 đang rất được cộng đồng mạng quan tâm.
Đó chính là tiệm kem cô Tư ở đường Lê Thánh Tôn. Tiệm này vốn chuyên kem dừa và kem dừa than tre là biến thể mới của tiệm. Ngay sau khi xuất hiện, món này đã được các tín đồ sành ăn săn đón nhiệt tình. Chỉ trong một thời gian ngắn, món kem bứt phá trở thành "best seller" của quán.
Gọi kem dừa than tre kèm thêm ly trân châu cốt dừa nữa là đúng bài. Một trái dừa sẽ có ba viên kem xám đen to ú nu do làm từ tinh than tre Nhật Bản. Bên trên còn được rắc thêm ít dừa khô sấy, giòn rụm, thơm gợi nhớ món kem tuổi thơ và thêm trân châu rất đúng tinh thần thời thượng của người trẻ.
Kem ăn mềm mịn, vị ngọt được cân bằng nhờ bột than tre. Đổ ít trân châu cốt dừa nữa là ngon tuyệt, kem thì mát lạnh, trân châu cốt dừa beo béo, sừn sựt. Thật sự ăn rất bắt miệng, không hề ngán. Một phần có giá 45.000 đồng, giá tiền đi đôi với chất lượng.
Ngoài món kem tinh than tre quán có 4 loại kem dừa truyền thống, kem dừa sốt chocolate, kem dừa sốt matcha và kem dừa nướng với giá từ 38.000 đến 45.000 đồng/phần. Kem được làm từ dừa tươi, không quá ngọt, rất chất lượng, Những viên kem béo ú, đầy ắp trong trái dừa. Khi ăn, bạn cảm nhận ngay sự mát lịm, thanh dịu nơi đầu lưỡi, mang lại cảm giác sảng khoái.
Trân châu cũng có đến 5 loại gồm trân châu trân châu trắng không mùi, trân châu lá dứa thơm nhẹ, trân châu chocolate, trân châu matcha và trân châu đường đen cho bạn lựa chọn tùy khẩu vị. Giá mỗi ly topping kèm theo khoảng 5.000 đến 10.000 đồng. Bên cạnh trân châu, kem còn được rưới nước cốt dừa sánh, béo ngậy và dừa tươi bào sợi.
Những ngày Sài Gòn mà có hơi nóng nực ăn kem đựng trong trái dừa vừa ngon mắt, vừa lạ miệng thì quả là đúng bài. Thế nhưng khi kết hợp với một số loại nước sốt, topping thì độ ngọt tăng lên đáng kể nên bạn nên cân nhắc khi gọi món.
Địa chỉ:
Cơ sở 1 : 159 Lê Thánh Tôn , Quận 1
Cơ sở 2 : 93 Dân Chủ , Quận Thủ Đức ( Sắp mở bán)