Xe bánh sữa pate chiên 10 năm chỉ ngụ trong hẻm nhỏ vẫn đắt khách ở quận 6

Hồng Khánh Đăng lúc: Thứ hai, 04/01/2021 17:33 (GMT +7)
Bánh sữa pate chiên vừa giòn vừa mềm, có vị mặn lại có vị ngọt trở thành món quà chiều được chiều người trẻ Sài Gòn ưa thích.
Hashtag #Ẩm thực Sài Gòn #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Chẳng phải món ăn cầu kỳ, khó làm, cũng chẳng phải khó tìm ở đâu xa, món bánh sữa pate chiên với trứng được rất nhiều mê ăn vặt Sài Gòn ưa thích bởi cách chế biến độc lạ.

Bánh được cắt thành những miếng nhỏ ăn cho đỡ ngán
Bánh được cắt thành những miếng nhỏ ăn cho đỡ ngán

Xe bánh sữa pate chiên nổi tiếng ở quận 6

Nói món bánh sữa pate độc đáo là bởi Sài Gòn nhiều xe bánh là vậy nhưng chỉ có mỗi xe bánh ở hẻm 407 Hậu Giang, quận 6 là bán món này. Với khoảng 10 năm tuổi nghề và món bánh lạ mà quán tự khai sinh ra, xe bánh này sở hữu một lượng khách hùng hậu, nhất là khách trẻ lại càng đam mê món bánh sữa chiên của quán.

Ảnh: @anotherfooddict
Ảnh: @anotherfooddict

Nói vậy bởi quán không chỉ bán mỗi bánh sữa pate mà còn có bánh tráng chiên, bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn, nhưng món cháy hàng nhất vẫn là món bánh bao sữa pate chiên vừa ngon, vừa hấp dẫn. Cứ trưa hoặc xế chiều, biết bao người, đặc biệt là học sinh, sinh viên lại ghé quán để mua bánh sữa pate chiên làm món ăn vặt xế chiều.

Quán bán từ 10 giờ sáng cho đến khi hết bánh thì nghỉ. Giá cả mềm, trung bình chỉ 20 ngàn/ phầ 5 chiếc bánh, món ăn lại lạ miệng nên quán được rất nhiều người đến "review", đặc biệt là món bánh sữa pate chiên nổi tiếng nhất của quán. Được biết nhiều người đến xin cô chú truyền nghề, nhưng họ không cho, đơn giản vì đây là món ăn không hề phức tạp, chỉ cần nhìn là biết làm. 

Bánh sữa pate chiên được chấm với nước chấm do quán tự pha. Ảnh: foodholicvn
Bánh sữa pate chiên được chấm với nước chấm do quán tự pha. Ảnh: foodholicvn
Món bánh tráng trộn hấp dẫn. - Ảnh: foodholicvn
Món bánh tráng trộn hấp dẫn. - Ảnh: foodholicvn

Quả thực việc chuẩn bị hay nguyên liệu, đến nấu nướng món bánh sữa pate điều rất đơn giản: bánh bao sữa, pa tê, trứng... nhưng có ngon hay không một phần dựa vào tay nghề của người bán nữa. 

Bánh sữa pate chiên - món bánh hấp dẫn người ăn bởi hương vị độc lạ

Bánh bao sữa với lớp bánh dẹp hình tròn tựa chiếc bánh bao được cắt đôi nhưng không đứt, tạo thành hai lớp vỏ. Sau đó cho trứng, pate, chà bồng nhồi vào, nhúng thêm một lớp trứng gà bên ngoài rồi mới đem chiên giòn. Ngay khi chiên, mùi thơm của trứng hòa quyện với pate tỏa ra càng làm bạn thấy đói. 

Ảnh: diadiemanuong.com
Ảnh: diadiemanuong.com

Sau khi chiên xong, bánh có vỏ ngoài giòn có vị ngọt của sữa, vàng ươm của trứng, thơm nức mũi, nhân bánh mềm, có vị béo ngậy, bùi bùi của pate pha lẫn với sữa, chấm thêm nước me chua hoặc tương ớt khi ăn vào ngon ngất ngây. Tất nhiên vì là bánh bao chiên nên món này cũng hơi ngấm nhiều dầu nên dễ ngán khi ăn nhiều. Tuy vậy, đây vẫn là món ăn vặt rất hợp lý vào xế chiều.

Đây là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, dù ăn nhiều hơi ngán. - Ảnh: 2food.blog
Đây là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, dù ăn nhiều hơi ngán. - Ảnh: 2food.blog

Lưu ý là quán trong hẻm nhỏ, cả cơ ngơi chỉ có một vài chiếc bàn để làm bánh tráng và vài cái ghế nhỏ xung quanh nên đa phần khách tới sẽ mua mang về. Nếu xác định ăn ở đây bạn nên xác định sẽ phải chịu chật chội và bất tiện một chút nhé.

Địa chỉ: số 405, phường 1, quận 6, TP.HCM.

Giá: 20.000 đồng/phần.

 

Quán bún riêu gân bò 10 giờ đêm mới bán rất được cú đêm Hà Nội tín nhiệm ở chợ đêm Long Biên 4 quán lẩu ngon ở quận Tây Hồ liên hoan đón năm mới 2021
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp