Cách nấu chè nấm tuyết đu đủ giúp cơ thể thải độc, đẹp da
- Bun Bun
- Đăng lúc: Thứ tư, 05/05/2021 16:25 (GMT +7)
Cách nấu chè nấm tuyết đu đủ rất đơn giản, nhanh chóng. Không những vậy nó còn có tác dụng thải độc và giúp da đẹp hơn nữa.
Sau những ngày tiệc tùng cơ thể phải hấp thụ một lượng lớn thịt cá, dầu mỡ hay những đồ uống có chứa cồn. Lúc này, chúng ta cần bổ sung cho cơ thể một món ăn bổ dưỡng, lành mạnh và thanh mát như chè đu đủ hấp nấm tuyết. Món tráng miệng này là rất đơn giản và nhanh chóng không những vậy nó còn có tác dụng thải độc và giúp da đẹp hơn nữa.
Để làm món chè đu đủ hấp nấm tuyết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Đu đủ: 150g
- Nấm tuyết: 20g
- Dâu tây: 1 quả
- Đường phèn: 20g
Cách làm món chè đu đủ hấp nấm tuyết như sau:
Bước 1:
Nấm tuyết rửa sạch, ngâm nước lạnh cho tới khi nở hoàn toàn. Rửa lại với nước rồi xé miếng nhỏ. Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Dâu tây rửa sạch.
Bước 2:
Chuẩn bị sẵn một tô sứ có nắp để hấp đu đủ nấm tuyết. Nếu không bạn cũng có thể dùng tô sứ bình thường cũng được. Xếp đan xen nấm tuyết và đu đủ vào trong tô.
Bước 3:
Thêm một chút nước xăm xắp mặt nguyên liệu.
Bước 4:
Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó đậy nắp tô sứ rồi đem hấp ở lửa nhỏ trong vòng 40 phút.
Bước 5:
Sau đó, mở nắp thêm 20g đường phèn vào.
Bước 6:
Tiếp tục hấp thêm 20 phút nữa là được. Phải hấp lâu như thế sẽ giúp nấm tuyết mềm và sánh. Đu đủ bạn không nên thái miếng nhỏ quá vì hấp trong thời gian lâu sẽ khiến đu đủ bị nát.
Thành phẩm:
Lấy tô đu đủ hấp nấm tuyết ra, múc sang bát rồi thêm dâu thái lát vào là có thể thưởng thức được rồi.
Đối với người Trung Hoa, nấm tuyết là “tổ yến” của người nghèo vì giá rẻ mà giá trị dinh dưỡng không thua kém gì tổ yến cả. Nấm tuyết có tính bình, ích khí dưỡng huyết nên khi ăn vào rất mát và có tác dụng thanh lọc cơ thể. Vitamin C và lycopene trong đu đủ sẽ giúp bảo vệ làn da và hỗ trợ giảm các dấu hiệu lão hóa trên da. Do đó, đây là món ăn rất tốt cho mọi thành viên trong gia đình đấy.
Chúc bạn ngon miệng!