Trong hành trình du lịch miền Tây, khi tham quan các tỉnh An Giang, Cần Thơ,... khách du lịch không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mê hồn của miền sông nước mà còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản miền Tây độc đáo. Dưới đây, 2Đẹp sẽ giới thiệu đến cho các bạn những món ngon được nhiều yêu thích và review nhiều nhất nhé!
Nếu như các bạn xuất phát từ Sài Gòn vào miền Tây, đặc biệt là khi đi qua đoạn Long An, Tiền Giang sẽ bắt gặp rất nhiều biển hiệu đề bán cháo cá lóc hay lẩu cháo cá lóc. Tô cháo cá lóc miền Tây sánh nhưng không đặc như cháo Bắc. Trong tô cháo không thể thiếu được hành lá, hành tím, ngò rí xắt nhuyễn, gừng, ớt. Và tất nhiên không thể không kể đến rau đắng đặc trưng của miền Tây. Phần cá lóc sau khi luộc chín sẽ được lóc thành từng miếng cho vào cháo hoặc xắt từng khúc để ngoài ăn riêng.
Đây là một món ăn đặc sản và quý hiếm của người dân Nam Bộ thời xưa. Món ăn này được tiến vè vương triệu cho vua chúa hàng năm, còn được gọi là con đuông. Đuông dừa sẽ được chế biến sạch sẽ trước khi bước vào công đoạn nấu. Người ta sẽ nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn nhất rồi xong đó đem đi chiên giòn, ngập trong chảo bơ. Đuông dừa sau khi chiên mang một hương vị béo ngậy của bơ và chính nó. Chỉ cần cắn một miếng là sẽ thấy giòn tan trong miệng.
Khác với những kiểu hũ tiếu ở vùng miền khác, thì hủ tiếu Sa Đéc được làm lại có một chút khác biệt hơn. Phần cọng bánh có độ trắng, mềm, không có vị chua và ngon hơn nhiều. Đối phần nước dùng, người ta sẽ nấu từ xương ninh cùng nhiều bí quyết nêm nêm gia vị khác nữa. Tất cả tạo nên một hương vị cũng như diện mạo hoàn toàn riêng biệt, khó có thể nhầm lẫm.
Nếu bạn về An Giang, nơi có những đồng thốt nốt xanh rì, những cánh rừng tràm rộng lớn thì đừng quên thưởng thức món bún cá Châu Đốc này nhé! Phần nước dùng của món bún cá có chút màu vàng từ nghệ, hương vị ngòn ngọt từ xương thịt heo lẫn thịt cá. Để món bún được ngon thì yêu cầu người nấu làm sao để cá không có vị tanh. Chính vì thế, ngay từ khi sơ chế, người ta đã phải chọn lọc cũng như tẩm ướp bột nghệ, gia vị một cách cẩn thận nhất rồi.
Cái tên cá lóc nướng trui chắc hẳn đã quá quen thuộc với người dân miền sông nước cũng như đối với các dân phượt phải không nào? Thậm chí, du khách khi đến đây, có thể được trải nghiệm bằng việc đi sâu vào các vùng ruộng lúa để tự tay bắt cá lóc đấy. Cá có thớ thịt dai ngon. Khi nướng, phần thịt vẫn sẽ giữ nguyên được hương vị ngọt ngọt đặc trưng. Đa số, món ăn này thường được làm mồi nhậu cho cánh nam giới đấy.
Bạn sẽ sớm bỏ qua suy nghĩ ăn bánh tét sẽ ngán vì có quá nhiều nếp, mỡ,... bởi bánh tét Trà Cuôn sẽ là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa các nguyên liệu cũng như công đoạn làm bánh cực công phu đấy. Bánh tét Trà Cuôn dẻo ngon, thơm nức, thịt trứng nhân bên trong đậm đà hương vị. Đòn bánh cực chất lượng chẳng kém bất cứ món sơn hào hải vị nào đâu đấy.
Được lòng rất nhiều thực khách đặt chân đến miền Tây, những món ngon đặc sản nơi đây luôn mang đến cho họ những dư vị vô cùng đáng nhớ. Còn bạn thì sao? Nếu có dịp đến thăm miền sông nước này, bạn sẽ sẵn sàng thưởng thức những món ăn này chứ?
Bình luận