Giải nhiệt mùa hè cách chè hạt sen thanh long đỏ nhanh mà ngon

Giải nhiệt mùa hè cách chè hạt sen thanh long đỏ nhanh mà ngon

Chè hạt sen thanh long đỏ vừa giúp giải nhiệt, lại vừa mang đến chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tại sao chúng ta không cùng nhau vào bếp để trổ tài nhỉ?

Bạn đã quá quen thuộc với những món chè hạt sen nấu cùng với vải, nhãn nhục, đậu xanh,... và muốn thay đổi một chút những hương vị thân quen. Vậy thì hãy cùng xắn tay áo rồi vào bếp để thay đổi khẩu vị với món chè hạt sen nấu cùng với thanh long đỏ - một món ăn vừa lạ mắt, vừa ngon miệng lại vừa nhanh chóng giúp giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực này nhé!

Giải nhiệt mùa hè với chè hạt sen thanh long đỏ - Ảnh 1

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 350 gram hạt sen tươi: kích thước hạt tròn đều, có màu trắng hơi ngà ngà vàng
  • 1 trái thanh long đỏ: vỏ thanh long đỏ thường sẫm màu hơn thanh long ruột trắng, dáng tròn, thân căng, da mịn ít sần sùi
  • 200 gram đường phèn
  • 100 gram đường trắng
  • 150 gram lá dứa
  • 2 lít nước lọc

2. Các bước chuẩn bị

Bước 1: Hạt sen tươi sau khi mua về, bạn hãy lấy phần tim sen ra rồi rửa sạch và để cho ráo nước. Lá dứa cũng đem rửa sạch. Lấy 1 chiếc lá để cột lại tất cả các lá còn lại thành một bó gọn gàng.

GIải nhiệt mùa hè với chè hạt sen thanh long đỏ - Ảnh 1

Lột vỏ thanh long ruột đỏ. Cắt ra thành từng miếng có hình khối vuông, kích thước khoảng 1 cm. Sau đó, bạn hãy ướp thanh long đỏ đã cắt miếng cùng với đường cát.

Bước 2: Bỏ toàn bộ hạt sen cùng với bó lá dừa vùa cột vào nồi. Đổ một lượng nước lọc vừa đủ, khoảng 1.5 - 2 lít nước vào nồi. Đun trên bếp đến khi nào thấy hạt sen mềm ra là được.

GIải nhiệt mùa hè với chè hạt sen thanh long đỏ - Ảnh 1

Khi thấy hạt sen đã chín, mềm rồi thì bạn bắt đầu cho thanh long đỏ ướp cùng đường phèn vào nấu cùng. Khi nồi chè bắt đầu sôi lên, đường phèn sẽ hòa tan vào chè, còn thanh long đỏ sẽ nở tươm ra và cho ra một màu nước đỏ, ngả màu nâu sậm. Cuối cùng, hạt sen khi đã chín mềm và có độ bùi bùi, nghĩa là nồi chè đã đạt chuẩn rồi đấy.

Giải nhiệt mùa hè với chè hạt sen thanh long đỏ - Ảnh 1

Bước 3: Bạn hãy bỏ cuộn lá dứa ra. Múc chè lần lượt ra từng bát con và có thể thưởng thức ngay khi còn nóng hay đợi nguội rồi bỏ thêm vào 1,2 viên đá nữa cũng được. Hạt sen ngọt ngọt, bùi bùi kết hợp cùng với hương thơm đặc trưng của lá dứa cực hấp dẫn, ngon miệng, cộng thêm sắc đỏ của thanh long nữa khiến bát chè trở nên bắt mắt hơn bao giờ hết đấy.

GIải nhiệt mùa hè với chè hạt sen thanh long đỏ - Ảnh 1

Trên đây là công thức để chế biến món chè hạt sen thanh long đỏ cho những ngày hè nóng nực đấy. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không chiêu đãi cả gia đình món ăn giải nhiệt lại cực tốt cho sức khỏe này đi thôi nhỉ!