Cách làm bánh tráng lụi chấm me lại đơn giản đến vậy!
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ hai, 25/01/2021 13:07 (GMT +7)
Với cách làm bánh tráng lụi chấm me này bạn chằng cần đi đâu xa mà vẫn có thể được ăn ngon ngay tại nhà.
Bánh tráng lụi chấm sốt me là món ăn đường phố với sức hút khó chối từ đối với các tín đồ ẩm thực nào. Từng lớp bánh tráng dẻo dai được chấm đẫm cùng với nước sốt me chua, cay khiến người ăn rất dễ nghiền.
Nhiều người nghĩ rằng, những món ăn vặt sẽ không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, món bánh tráng lụi này lại hoàn toàn khác biệt. Vì sao lại thế? Các nguyên liệu để làm nên món ăn này như thịt heo nạc, củ cải, củ sắn,.. đều là những thực phẩm quen thuộc và bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Cùng khám phá bí quyết để thực hiện món ăn này ngay tại bếp nhà mình thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bánh tráng
- Thịt lợn đã xay nhỏ: 200 gram
- Hành tây: 1/3 củ
- Củ đậu: 1/2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá, mộc nhĩ
- Lạc đã rang chín
- Nước cốt me: 10 ml
- Mắm: 2 thìa ; Đường: 2 thìa; Hạt nêm, hạt tiêu: 1/2 thìa; Sa tế: 1/2 thìa; Dầu ăn: 2 thìa
- Nước bột năng hoặc nước bột bắp: 1 thìa
Các bước thực hiện:
Chỉ bằng vài bước vô cùng đơn giản như vậy thôi, là bạn đã có thể tự chế biến và thưởng thứ món bánh tráng lụi chấm sốt me ngay tại nhà rồi. Các thành viên trong gia đình bạn sớm thôi, sẽ phải mê mẩn món ăn này cho mà xem. Chúc các bạn sớm thành công nhé!