Cách làm bánh tráng lụi chấm me lại đơn giản đến vậy!

Với cách làm bánh tráng lụi chấm me này bạn chằng cần đi đâu xa mà vẫn có thể được ăn ngon ngay tại nhà.

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Công thức làm bánh

Bánh tráng lụi chấm sốt me là món ăn đường phố với sức hút khó chối từ đối với các tín đồ ẩm thực nào. Từng lớp bánh tráng dẻo dai được chấm đẫm cùng với nước sốt me chua, cay khiến người ăn rất dễ nghiền.

Nhiều người nghĩ rằng, những món ăn vặt sẽ không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, món bánh tráng lụi này lại hoàn toàn khác biệt. Vì sao lại thế? Các nguyên liệu để làm nên món ăn này như thịt heo nạc, củ cải, củ sắn,.. đều là những thực phẩm quen thuộc và bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Cùng khám phá bí quyết để thực hiện món ăn này ngay tại bếp nhà mình thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bánh tráng
  • Thịt lợn đã xay nhỏ: 200 gram
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Củ đậu: 1/2 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành lá, mộc nhĩ
  • Lạc đã rang chín
  • Nước cốt me: 10 ml
  • Mắm: 2 thìa ; Đường: 2 thìa; Hạt nêm, hạt tiêu: 1/2 thìa; Sa tế: 1/2 thìa; Dầu ăn: 2 thìa
  • Nước bột năng hoặc nước bột bắp: 1 thìa

Các bước thực hiện: 

Rửa sạch mộc nhĩ rồi ngâm nước đến khi nở ra. Sau đó, cắt bỏ chân và thái nhỏ. Củ đậu, cà rốt, hành tây thái hình hạt lựu. Tỏi và hành khô băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
Đưa chảo lên bếp cho nóng rồi cho 2 thìa dầu vào để xào phần nhân. Thả hành khô vào chảo và đợi phi cho thơm thì cho thịt vào. Xào thịt sao cho tơi và đến khi miếng thịt săn lại thì cho nốt củ đậu, cà rốt, hành tây vào xào cùng trên bếp.
Khi tất cả đã chín, thả mộc nhĩ rồi đảo đều tay. Ở bước này, nêm nếm chút muối, hạt tiêu, hạt nêm sao cho vừa miệng. Đến khi tất cả đã chín thơm thì rắc hành lá vào. Đảo thêm một chút cho hành lá chín đều thì tắt bếp. Để cho phần nhân nguội rồi mới gói bánh
Phi thơm tỏi rồi sau đó thêm nước cốt me, nước mắm, hạt nêm, sa tế, đường vào đảo cùng. Sau đó cho thêm vào khoảng 4 thìa nước rồi tiếp tục khuấy đều. Khi hỗn hợp này đã sôi thì cho nước bột năng hoặc nước bột bắp vào để tạo độ sánh sệt cho nước chấm. Đun trên bếp đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội
Lây một chiếc bánh tráng nhúng vào nước đun sôi để nguội để vỏ bánh mềm ra. Đặt vỏ bánh trên mặt thớt rồi múc nhân đã nguội lên trên. San nhân cho đều rồi gấp nem lại nhưng không cần gấp 2 đầu như gói nem rán. Sau cùng, cầm một đầu của chiếc bánh rồi cuộc tròn lại, vậy là đã hoàn thành một chiếc bánh tráng lụi
Bạn có thể lấy một chiếc xiên tre để xiên từng chiếc bánh tráng vào giống như ở ngoài hàng cũng được. Khi ăn, rắc một chút lạc rang vào nước sốt me để cùng với bánh nhé

Chỉ bằng vài bước vô cùng đơn giản như vậy thôi, là bạn đã có thể tự chế biến và thưởng thứ món bánh tráng lụi chấm sốt me ngay tại nhà rồi. Các thành viên trong gia đình bạn sớm thôi, sẽ phải mê mẩn món ăn này cho mà xem. Chúc các bạn sớm thành công nhé!

 

Bài liên quan

News feed