Ẩm thực Sài Gòn quả là thú vị: Người ta ăn bánh tráng bằng xô rồi đây này!

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ tư, 16/12/2020 10:58 (GMT +7)
Những món ăn vặt đa dạng và đầy màu sắc tại Sài Gòn luôn có một sức hút kì lạ. Đặc biệt, phiên bản bánh tráng xô càng tăng phần nổi bật cho ẩm thực Sài Gòn.
Hashtag #Bánh tráng Sài Gòn #Ẩm thực Sài Gòn #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Trong danh sách những món ăn vặt được yêu thích tại Sài Gòn chắc chắn phải kể đến bánh tráng trộn. Đây được xem là món ăn nổi bật trong ẩm thực đường phố Sài Gòn được nhiều người nước ngoài biết đến.

Hiện tại, bánh tráng trộn đã trở thành một món ăn vặt quốc dân thách thức mọi khẩu vị của những thực khách khó tính bởi hương vị lạ miệng, màu sắc bắt mắt và hương thơm lôi cuốn.

Bánh tráng xô hấp dẫn. Nguồn: @Young Coffee & Tea
Bánh tráng xô hấp dẫn. Nguồn: @Young Coffee & Tea

Nhắc đến bánh tráng trộn thì có rất nhiều hàng quán từ vỉa hè đến cửa hàng với đa dạng hương vị và sự kết hợp khác nhau. Nhưng dù thêm bớt nguyên liệu thế nào, bánh tráng trộn vẫn thường chỉ được đựng trong chiếc bịch nilon. Mà thế là cũng quá đủ để những tín đồ bánh tráng trộn và thưởng thức cho đã cơn thèm.

Thế nhưng, sự sáng tạo của những người buôn bán tại Sài Gòn không bao giờ ngừng khi họ đã tạo ra phiên bản mới của bánh tráng trộn chính là bánh tráng xô để phục vụ cho những tín đồ đam mê món ăn vặt này.

Nhiều món ăn kèm. Nguồn: @Young Coffee & Tea
Nhiều món ăn kèm. Nguồn: @Young Coffee & Tea

Đây cũng là ý tưởng bắt nguồn từ các món ăn khác như trà sữa xô, trái cây xô,... đã từng gây nên cơn sốt trong các trang ẩm thực Sài Gòn trước đó. Biến tấu của bánh tráng trộn quốc dân thành bánh tráng trộn xô cũng được nhiều tín đồ săn lùng để trải nghiệm và thưởng thức. Điểm bán bánh tráng xô độc đáo chính là Young Coffee & Tea. Đây cũng là điểm bắt nguồn của những thực uống độc đáo trước đó như trà sữa bình, trà sữa bịch tuổi thơ,... thu hút được rất nhiều người.

Phần bánh tráng dai ngon. Nguồn: @Young Coffee & Tea
Phần bánh tráng dai ngon. Nguồn: @Young Coffee & Tea

Một phần bánh tráng xô đầy đủ được kết hợp rất nhiều món ăn đi kèm như thịt bằm, tóp mỡ, hành phi, xoài non, da heo chiên, đậu phộng, trứng lòng đào béo ngậy, rau răm và sa tế để tăng phần hấp dẫn về màu sắc cho món ăn. Phần bánh tráng xô khá to và thích hợp cho khoảng 2 người ăn. Hương vị của bánh tráng xô vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống của bánh tráng trộn nhưng thu hút bởi những món ăn đi kèm.

Trứng lòng đào béo ngậy. Nguồn: @Young Coffee & Tea
Trứng lòng đào béo ngậy. Nguồn: @Young Coffee & Tea

Đặc biệt, phần nước chấm dùng để chế biến bánh tráng trộn có vị ngọt chua vừa miệng. Bánh tráng sau khi trộn không quá mềm mà vẫn giữ được độ dai vừa phải. Tất cả được đựng trong một chiếc xô nhựa trong có quay cầm màu sắc trông rất đáng yêu. Một lợi ích khác là bánh tráng đựng trong xô nên mọi người dễ dàng thưởng thức hết những món ăn đi kèm bên trong một cách dễ dàng.

Địa chỉ: 152/12 Vĩnh Viễn, P. 9, Q. 10, TP. HCM

1267/22 Lê Đức Thọ, P. 13, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Giờ mở cửa: 9h30 - 22h00

Giá tham khảo: Từ 29.000đ

Quán bánh tráng chiên có công thức nước sốt "trả 20 triệu không bán" ở Q.4 7 tiệm bánh tráng chinh phục tín đồ mê ăn vặt ở Sài Gòn Hấp dẫn như bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Bánh tráng nướng - món "pizza Việt Nam" được tạo ra từ Đà Lạt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp