Xe bánh tráng nướng mắm ruốc cứ mở hàng là nườm nượp khách ở quận 10

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ sáu, 18/12/2020 12:12 (GMT +7)
Bánh tráng nướng mắn ruốc theo hương vị Phan Thiết của xe quà vặt này đã gây nghiện cho rất nhiều người Sài Gòn vào mỗi buổi xế chiều.
Hashtag #Tiệm ăn ngon quận 10 #Món ngon sài gòn #Bánh tráng Sài Gòn #Ẩm thực Sài Gòn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh tráng là món ăn đường phố tiêu biểu của Sài Gòn. Quả thực các phiên bản bánh tráng ở Sài Gòn rất đa dạng, nhiều phiên bản bởi các biến thể bánh tráng ở Sài Gòn được mang về từ rất nhiều vùng miền. Chẳng hạn như ở quận 10 có một xe bánh tráng nướng mắm ruốc có gốc từ Phan Rang. 

Xe bánh tráng nướng mắm ruốc nổi tiếng ở Sài Gòn.
Xe bánh tráng nướng mắm ruốc nổi tiếng ở Sài Gòn.

Khác với bánh tráng nướng truyền thống của Đà Lạt thì bánh tráng nướng mắm ruốc Phan Rangcó rất nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng gà, trứng cút, xoài non, dưa chuột, rau răm, hành phi, tóp mỡ và quan trọng nhất là mắm ruốc

Cách thức chế biến cũng cầu kì hơn nhưng đặc sắc nhất chiếc bánh tráng sẽ được cuộn lại thành từng chút một khi nướng trên bếp than rực lửa hồng. Ở Sài Gòn, quán bánh tráng nướng trên vỉa hè của quận 10 luôn tấp nập khách ghé qua thưởng thức đã quá quen thuộc đối với người dân gần đó. 

Bánh tráng được cuộn đều trên bếp than. Nguồn: @steventriet
Bánh tráng được cuộn đều trên bếp than. Nguồn: @steventriet

Thực đơn của gánh hàng chỉ có hai món là bánh tráng nướng mắm ruốc và nem chua nướng nhưng chất lượng của cả hai món đều nhận được đánh giá cao từ thực khách. Nhiều người bảo họ thích trải nghiệm cảm giác ngồi bên đường vừa thưởng thức chiếc bánh tráng nướng mắm ruốc nóng hổi, thơm lừng vừa nhìn ngắm cảnh đêm Sài Gòn, tán gẫu cùng nhau.

Phần bánh ở đây là bánh tráng mè đen khi nướng lên tạo được độ giòn, dai vừa phải, hương thơm của bột pha lẫn mè lan tỏa. Phần bên trong đầy những món ăn đi kèm với nhiều màu sắc khác nhau tạo cảm giác vô cùng bắt mắt. 

Bánh tráng nướng mắm ruốc tóp mỡ cực hấp dẫn tại quận 10, Sài Gòn - Ảnh 1
Bánh tráng nướng mắm ruốc tóp mỡ cực hấp dẫn tại quận 10, Sài Gòn - Ảnh 1
Món ăn vặt được yêu thích. Nguồn: @anhvutran
Món ăn vặt được yêu thích. Nguồn: @anhvutran

Sau khi bánh tráng nướng mắm ruốc hoàn thành thì được cắt thành những miếng nhỏ để thuận tiện. Tại đây, phần nước chấm có hai loại là nước sốt mắm ruốc tóp mỡ hoặc nước sốt mắm ruốc sa tế. Cả hai loại nước chấm này đều đậm đà, hương vị cay, béo, mặn riêng biệt. Bên cạnh món bánh tráng nướng mắm ruốc nổi tiếng thì nem nướng cũng thu hút được nhiều sự chú ý không kém.

Ngoài bánh tráng thì còn nem nướng cũng ngon. Nguồn: @nguyentrianh
Ngoài bánh tráng thì còn nem nướng cũng ngon. Nguồn: @nguyentrianh

Bên cạnh hàng bán bánh tráng nướng mắm ruốc vẫn có thêm hàng bán bắp xào, hột vịt nướng cũng như trà tắc để mọi người tự do lựa chọn. Đây là một nơi tuyệt vời để thưởng thức món bánh tráng nướng mắm ruốc tại Sài Gòn vào một buổi xế chiều.

Địa chỉ: số 210 - 212 Lý Thái Tổ, Q. 10, TP. HCM

Giờ mở cửa: 18h30 - 23h00

Giá tham khảo: Từ 15.000đ

Ẩm thực Sài Gòn quả là thú vị: Người ta ăn bánh tráng bằng xô rồi đây này! Quán bánh tráng chiên có công thức nước sốt "trả 20 triệu không bán" ở Q.4 7 tiệm bánh tráng chinh phục tín đồ mê ăn vặt ở Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp