Không cần lò nướng bạn có thể làm bánh mousse sầu riêng mát lịm thơm lừng

Bánh mousse sầu riêng không cần nướng này rất phù hợp trở thành món tráng miệng trong ngày hè nắng lửa.

Hashtag: Công thức nấu ăn bánh ngọt ngon Công thức làm bánh

Đối với những ai thích ăn sầu riêng, vua của trái cây, bạn sẽ thích thú với kết cấu kem mềm mịn quyện với sầu riêng thơm lừng. Bánh mousse sầu riêng không cần nướng này rất phù hợp trở thành món tráng miệng trong ngày hè nắng lửa.

Nguyên liệu để làm bánh mousse sầu riêng:

Đối với lớp vỏ dưới cùng:

200 gr bánh quy (bất kỳ loại bánh quy giòn hoặc bánh quy nào bạn chọn)

60 gr bơ nhạt, đun chảy

Đối với mousse sầu riêng:

250 ml sữa tươi nguyên chất 

60 gr đường (lượng đường tùy thuộc vào độ ngọt của cơm sầu riêng)

200 gr thịt sầu riêng

200 gr kem tươi

4 thìa súp nước

8 gr bột gelatin

Khuôn tròn đế rời 

Cách làm bánh mousse sầu riêng:

Bước 1: 

Đun chảy bơ và để nguội khi bạn chuẩn bị những thứ khác. Cho bánh quy vào máy xay sinh tố và xay nhỏ. Bạn cũng có thể cho chúng vào một túi ni lông dày, đẩy không khí ra ngoài và bọc kín. Dùng cây cán bột để nghiền chúng và lăn qua lăn lại để tạo thành những mảnh vụn nhỏ.

Bước 2:

Đổ bơ đã đun chảy vào bánh quy và trộn đều. Lót đáy khuôn bằng giấy nến. Ấn mạnh các vụn bánh vào đáy chảo. Làm lạnh trong tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 3:

Cho 4 thìa súp nước vào một cái bát nhỏ. Rắc gelatin vào nước để nở khoảng 10 phút.

Bước 4:

Làm lạnh bát trộn và đánh kem tươi. Đánh kem cho đến khi kem vừa đứng, không đánh cho đến khi kem quá cứng. Khi bạn nhấc kem lên, nó sẽ giữ nguyên hình dạng nhưng phần đỉnh sẽ bị uốn cong. Giữ kem trong tủ lạnh khi bạn chuẩn bị những thứ khác.

Bước 5:

Xay nhuyễn sữa tươi, đường và sầu riêng cho đến khi mịn rồi chuyển vào nồi. Chỉ cần đun cho đến khi đường tan hết. Sau đó thêm gelatin đã nở vào và khuấy đều. Để hỗn hợp nguội bớt một chút.

Tiếp đến thêm kem đã đánh bông vào hỗn hợp sầu riêng cho đến khi chúng trở thành hỗn hợp đồng nhất. Đổ hỗn hợp này vào khuôn đã chuẩn bị. Bạn gõ nhẹ để phần mousse dàn đều phẳng mặt. Sau đó cho vào tủ lạnh và để lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.

Bước 6:

Sau khi làm lạnh xong, chỉ cần nhẹ nhàng đẩy phần đáy khuôn lên là bạn có thể lấy bánh ra được. Đặt bánh lên đĩa.

Thành phẩm bánh mousse sầu riêng:

Trang trí bánh với một ít trái cây hoặc kem tươi hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. 

Mẹo để thành công:

1. Đảm bảo làm nở gelatin trong nước theo chỉ dẫn.

2. Không đun gelatin quá lâu vì nó làm suy yếu khả năng tạo độ đông đặc của gelatin.

3. Không đánh kem đến đỉnh cứng, chúng ta muốn kem đặc, mềm và có độ sệt.

4. Bánh mousse cần được ướp lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi đóng khuôn.

Chúc bạn thành công!

Bài liên quan

News feed