Công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị nước Ý

Bun Bun Đăng lúc: Thứ năm, 25/02/2021 11:34 (GMT +7)
Tiramisu còn là một trong những món tráng miệng tự làm nhiều nhất. Công thức làm bánh tiramisu, bạn có thể thực hiện món bánh này tại nhà.
Hashtag #Ẩm thực thế giới #Công thức nấu ăn #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Ngoài việc là một trong những món tráng miệng Ý được các đầu bếp nổi tiếng nhất thực hiện lại và xem lại nhiều nhất, tiramisù còn là một trong những món tráng miệng tự làm nhiều nhất. Đối với những người muốn thử, dưới đây là công thức bánh tiramisù nguyên bản (do Cơ quan Phát triển Nông thôn Vùng Friuli Venezia Giulia gợi ý).

Công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị nước Ý - Ảnh 1

Nguyên liệu dành cho 4-6 người

4 quả trứng gà

300 gr đường trắng

500 gr của mascarpone

40/45 ladyfingers

300 ml cà phê đen không đường, để nguội

100 gr bột cacao đắng

Cách làm

- Chuẩn bị cà phê trước và để nguội. Cho 3 lòng trắng trứng vào bát và đánh bông cho đến khi bông cứng với một chút muối. 

- Dùng máy đánh trứng đánh tan 3 lòng đỏ cùng với đường. Đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên sáng màu, đặc và bông xốp; quá trình này sẽ mất ít nhất 10 phút.

Công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị nước Ý - Ảnh 2

- Sau đó dùng phới, thêm mascarpone và trộn từ từ. Trộn từ dưới lên trên cho đến khi tạo thành kem. Cuối cùng, cho lòng trắng trứng gà đã đánh bông vào trộn đều, luôn trộn thật chậm, từ dưới lên trên để không làm tách kem.

Công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị nước Ý - Ảnh 3

- Trên đáy phẳng của bát hoặc đĩa nướng có lót một lớp ladyfingers đã nhúng trong cà phê, để ráo nước và dùng nĩa bóp nhẹ để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Hãy nhớ rằng cà phê càng nóng, những chiếc bánh ladyfingers sẽ càng ngấm và nhanh mềm. Do đó,bạn nên đợi và dùng cà phê lạnh.

- Trên lớp ladyfingers phết một lớp bằng 1/2 lượng kem đã chuẩn bị. Sau đó, trải lên trên nó một lớp ladyfingers thứ hai, ngâm và xử lý như những lớp trước. Phết phần kem còn lại lên trên. Lặp lại các lớp cho đến khi tất cả các thành phần được sử dụng hết.

- Nếu ở lớp đầu tiên bạn đặt bánh theo chiều dọc, ở lớp sau, nên đặt chúng theo chiều ngang và cứ thế xen kẽ chúng. Quy trình này sẽ giúp cho việc cắt bánh trở nên hoàn hảo.

- Kết thúc bằng việc dùng rây rắc một chút bột ca cao lên khắp về mặt bánh. Bọc bánh tiramisù bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Để bánh vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ cho cứng lại.

Công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị nước Ý - Ảnh 4

Khi bạn cần phục vụ nó, bạn chỉ cần cắt nó thành khối với sự hỗ trợ của thìa, lấy nó ra khỏi khay và đặt nó vào đĩa tráng miệng và thưởng thức nó với tất cả sự ngon miệng đã được công nhận rộng rãi!

Công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị nước Ý - Ảnh 5

Để có một chiếc bánh tiramisù hoàn hảo bạn cần chú ý những điểm sau:

- Cà phê: Tuyệt nhất là cà phê phải được pha bằng moka, vì hương vị của nó sẽ đậm đà và thơm hơn hẳn.

- Kem: kem phải có độ đặc vừa phải, nhưng cũng không quá lỏng. 

- Bánh ladyfingers: hãy thực sự nhúng chúng vào cà phê trong vài giây. Để chúng không bị nhũn nhất định phải để cà phê nguội hoàn toàn.

- Ca cao: để rắc bề mặt, bạn nên sử dụng ca cao đắng; trong trường hợp, bạn có thể thêm một ít cà phê xay. Và rây bột ca cao qua rây để có một lớp mịn đều trên bề mặt. 

- Thời gian đông: bạn cần để tiramisù trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 giờ trước khi phục vụ vì như vậy lớp kem mới đủ cứng để dễ dàng cắt miếng đồng thời độ lạnh của bánh sẽ đảm bảo cho chất lượng của món ăn. 

Kimjang: Văn hóa muối kim chi là Di sản văn hóa phi vật thể của Hàn Quốc Cách làm hàu sữa nướng phomai bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản tại nhà Cách làm kem không cần máy mà vẫn không bị đá dăm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp