Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng mát lịm, hấp dẫn

Cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng rất đơn giản, dù vụng mấy bạn cũng có thể tự làm một ổ bánh xinh xẻo để dành tặng người thân của mình.

Hashtag: Công thức nấu ăn Công thức làm bánh

Có rất nhiều loại bánh ngọt nhưng mùa hè những loại bánh lạnh đều được ưa chuộng hơn rất nhiều. Bánh phô mai mát lịm, mịn và không bị quá ngọt, đặc biệt thích hợp để thưởng thức vào mùa hè. Công thức làm bánh cheesecake rất đơn giản, dù vụng mấy bạn cũng có thể tự làm một ổ bánh xinh xẻo để dành tặng người thân của mình đấy.

Để làm bánh cheesecake bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bánh quy: 80g

Bơ đã nóng chảy: 30g

Cream cheese: 240g (để ở nhiệt độ phòng)

Lá gelatin: 10g

Đường: 40g

Nước cốt dừa: 30g

Whipping cream: 200g

Bánh Oreo hoặc bánh quy socola: Vài chiếc

Bánh quy vị caramel: 5 chiếc

Cách làm bánh cheeesecacke:

Bước 1:

Cho 80g bánh quy vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó đổ phần bơ đã làm nóng chảy vào trộn đều.

Bước 2:

Chuẩn bị sẵn khuôn đế rời, bọc bên ngoài một lớp màng bọc thực phẩm. Cho phần bánh quy nghiền trộn bơ vào khuôn, dùng thìa ấn chặt xuống đáy khuôn. Sau đó bạn để vào tủ lạnh 1 giờ cho phần đế bánh cứng lại.

Bước 3:

Rửa qua lá gelatin với nước sau đó cho vào tô, thêm chút nước rồi đem hấp cách thủy cho gelatin tan hoàn toàn.

Bước 4:

Cho 30 gam đường vào cream cheese đã mềm ở nhiệt độ phòng trộn đều, sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều, cuối cùng đổ gelatin lỏng vào khuấy đều.

Bước 5:

Cho 10g đường còn lại vào tô đã có sẵn 150g whipping cream. Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi kem bông lên, bạn không cần đánh bông cứng chỉ cần kem bắt đầu bông là được.

Bước 6:

Tiếp theo đổ phần hỗn hợp cream cheese nước cốt dừa vào phần kem tươi đã đánh bông, trộn đều. Bẻ nhỏ bánh quy vị caramel vào trong tô kem. Trộn đều lên.

Bước 7:

Lấy khuôn bánh từ trong tủ lạnh ra, đổ phần kem cheeese vừa trộn vào. Gõ nhẹ khuôn để mặt bánh được phẳng. Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng là bánh đông hoàn toàn.

Bước 8:

Để trang trí bánh: Cán mỏng phần bánh quy oreo. Đổ khoảng 50g whipping cream vào tô, đánh bông cứng sau đó cho kem vào trong túi bắt kem đã có sẵn đui sò.

Bước 9: 

Lấy bánh ra khỏi khuôn, bắt từng bông kem xung quanh rìa bánh. Sau đó rắc phần bột bánh quy oreo lên là xong.

Thành phẩm bánh cheesecake:

Bánh cheesecake mịn và mát, khi ăn cảm nhận vị béo thơm của phô mai hòa quyện với kem tươi. Đây là món bánh lạnh nên bạn cần ăn ngay sau khi mang ra khỏi tủ lạnh. Nếu không ăn hết bạn cần bảo quản bánh trong tủ lạnh nhé!

Chúc bạn thành công!

Bài liên quan

News feed