Cách làm bánh bông lan lá dứa mềm xốp không cần lò nướng

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 07/05/2021 14:25 (GMT +7)
Với cách làm bánh bông lan lá dứa này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh này ngay tại nhà mà không cần dùng đến lò nướng.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Chỉ với 5 nguyên liệu đơn giản, ai cũng có thể làm thành công món bánh bông lan lá dứa mà chẳng cần đến lò nướng bánh. Dưới đây là những mẹo cần biết để làm món bánh này thật thơm ngon và mềm xốp.

1. Nguyên liệu:

- Trứng gà: 3 quả cỡ lớn

- Đường cát: 50g

- Bột làm bánh: 60g

- Tinh chất lá dứa: 1/2 thìa súp

- Muối: 1/4 thìa cà phê.

Bánh bông lan lá dứa hấp có độ mềm ẩm, không khô như dùng lò nướng.
Bánh bông lan lá dứa hấp có độ mềm ẩm, không khô như dùng lò nướng.

2. Cách làm bánh bông lan

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Để trứng ở nhiệt độ phòng. Nếu trứng lạnh thì thời gian đánh bông trứng sẽ lâu hơn. 

- Ở công thức này dùng khuôn tròn đế rời đường kính 15cm. Hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng khuôn tròn bình thường, lót một miếng giấy nến ở đáy khuôn để chống dính và bọc một miếng giấy bạc bên ngoài khuôn để tránh làm bánh bị xẹp do tiếp xúc với hơi nước.  

- Trộn 60g bột làm bánh với 1/4 thìa cà phê muối để bánh có hương vị đậm đà hơn. 

- Chuẩn bị sẵn nồi hấp và đun nước khi bắt đầu đánh trứng và đường. 

Chuẩn bị bột bánh: 

Đánh bông trứng và đường cát.
Đánh bông trứng và đường cát.

- Trộn chung trứng và 50g đường cát, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp đặc lại, có màu nhạt giống như kem. Khi nhấc tay đánh trứng lên và tạo thành chóp cứng là được.

- Sau đó, thêm từ từ tinh chất lá dứa vào hỗn hợp trên và tiếp tục đánh ở tốc độ thấp khi được một hỗn hợp đồng nhất. 

- Từ từ cho từng thìa bột vào và trộn đến khi hết bột thì dừng máy, dùng phới dẹp để trộn nhẹ nhàng một vài lần.

- Để bột bánh vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dùng đũa khuấy nhẹ vài vòng để tạo ra các bột khí lớn, giúp bánh nở dễ và có độ mềm xốp. 

=> Xem thêm cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Hấp bánh:

Nên chờ bánh nguội rồi hẵng lấy ra khỏi khuôn.
Nên chờ bánh nguội rồi hẵng lấy ra khỏi khuôn.

- Sau khi cho bánh vào nồi hấp, nhẹ nhàng đậy nắp lại và để hé vung khoảng 1,5cm để hơi nước thoát ra ngoài. Điều này sẽ giúp bánh nở từ từ và tránh tình trạng hơi nước đọng lại trên mặt bánh. 

- Hấp bánh ở lửa vừa, mở nhẹ nắp vung trong 45-50 phút tiếp theo. 

- Khi bánh chín, hãy đợi thêm khoảng 5 phút trước khi lấy bánh ra khỏi nồi. Lúc này, bạn nên mở nắp nhẹ nhàng để nước không bị nhỏ giọt trên bề mặt bánh.

- Cuối cùng là úp ngược bánh và chờ nguội hoàn toàn mới nhấc ra khỏi khuôn.

Cách làm bánh bông lan lá dứa mềm xốp không cần lò nướng - Ảnh 4

Vậy là chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh bông lan lá dứa mềm xốp, thơm ngon y như ngoài hàng. Ưu điểm sử dụng phương pháp hấp sẽ giúp bánh mềm ẩm hơn, không khô như khi dùng lò nướng. Cuối tuần rồi, vào bếp và trổ tài làm bánh thơm ngon thôi nào! Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh tép chiên giòm rụm cả nhà ai ăn cũng mê Cách làm bánh kim chi giòn ngon chuẩn vị Hàn Cách làm bánh bèo Hải Phòng ngon chuẩn vị, ai ăn cũng mê
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp