Điều đầu tiên khiến món bánh chanh này được nhiều người yêu thích bởi bạn không cần phải “ôm lò” nóng nực để làm phần vỏ bánh. Chỉ cần nghiền mịn bánh quy trộn với bơ rồi để cho cứng trước khi cho phần nhân bánh vào. Khi nhắc tới vị bánh chắc ai cũng sẽ thích mê vào những ngày hè nóng nực, ăn miếng bánh chanh chua chua ngọt ngọt thật sự là thích mê. Phần nhân bánh mềm như nhung thơm ngọt và chua dịu lại mát lạnh kích thích cực kỳ. Đây hứa hẹn sẽ là món tráng miệng mùa hè hấp dẫn đấy nhé!
- 150g vụn bánh quy
- 3 muỗng canh đường nâu
- 200g đường
- 3,5muỗng canh bột ngô
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 120ml nước chanh tươi
- 240ml sữa
- 3 lòng đỏ trứng
- 4 muỗng canh bơ cắt lát
- 240ml kem chua
- 240ml kem tươi
- 3 muỗng canh đường bột
- Công thức này cho khuôn bánh pie 9 inch (23x3cm)
- Chọn loại bánh quy ít ngọt sau đó cho vào túi zip dùng cán bột nghiền nhỏ hoặc đơn giản hơn cho vào máy xay sinh tố xay mịn.
- Trong một bát vừa, cho vụn bánh quy, đường nâu vào và trộn đều. Thêm bơ đã đun chảy vào hỗn hợp bánh quy và dùng nĩa để trộn, đảm bảo rằng hỗn hợp này được làm ẩm đều. Ấn đều hỗn hợp vỏ bánh vào đáy và lên trên thành khuôn bánh rồi dùng tay ấn chặt.
- Đặt chảo vào ngăn đá ít nhất 15 phút trong khi bạn chuẩn bị nhân bánh.
- Trong một cái nồi, trộn đường, bột ngô và muối với nhau. Thêm nước chanh và sữa rồi trộn đều.
- Công thức bánh chanh này sử dụng chanh vàng để có độ thơm và chua vừa phải. Chanh xanh có nhiều tinh dầu hơn và độ chua gắt hơn. Bạn cũng có thể làm bằng chanh xanh nhưng cần điều chỉnh vị chua cho phù hợp nhé!
- Đun hỗn hợp nhân chanh trên lửa vừa cho đến khi kem bắt đầu nóng.
- Kế đó lấy nồi nhân chanh ra khỏi bếp, lấy 3 lòng đỏ trứng cho vào tô chịu nhiệt. Từ từ đổ khoảng một nửa nhân chanh vào phần lòng đỏ và trộn đều, sau đó đổ nốt phần nhân chanh còn lại vào trộn chung.
- Đổ hỗn hợp này vào lại nồi và nấu cho tới khi nó đặc lại trong 2 phút, vừa nấu vừa khuấy liên tục để tránh vón cục.
- Tắt bếp và ngay lập tức cho bơ vào khuấy đều cho tới khi bơ tan chảy và hòa quyện hoàn toàn. Để nguội 15 phút.
- Bước tiếp theo cho vỏ chanh vào hỗn hợp nhân bánh trộn đều.
- Rồi đổ vào vỏ bánh. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 giờ.
- Đổ whipping cream vào tô, thêm đường bột và vani. Dùng máy trộn cầm tay đánh cho đến kem tươi bông cứng, nhấc que đánh trứng thấy chóp. Cho kem vào một chiếc túi bắt kem đã cho sẵn đui nhọn. Bắt kem viền xung quanh cạnh của bánh và trang trí thêm chanh cắt lát mỏng là xong.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bình luận