Cách làm khoai tây bỏ lò vừa dễ, vừa ngon, cả nhà ăn đều gật gù khen ngon
- Timi
- Đăng lúc: Thứ năm, 01/07/2021 10:50 (GMT +7)
Món khoai tây nghiền nướng phô mai là một sự kết hợp độc đáo giữa phần khoai tây bở bùi kết hợp với thịt nguội và phô mai béo ngậy.
Món khoai tây nghiền phô mai là một sự kết hợp độc đáo giữa phần khoai tây bở bùi kết hợp với thịt nguội và phô mai béo ngậy. Đây là món ăn cực hợp để làm món khai vị hoặc món ăn vặt đủ chất cho các bé. Cách làm rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Vào bếp đãi cả nhà món ăn ngon này nhé!
Để làm khoai tây nghiền nướng phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Khoai tây: 330g
- Thịt nguội: Vừa đủ
- Hạt tiêu bột: ¼ thìa cà phê
- Muối: 1 ít
- Phô mai mozzarella bào: 20g
Cách làm khoai tây nghiền nướng phô mai:
Bước 1:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái lát. Cho khoai tây vào đĩa chịu nhiệt rồi đem hấp chín.
Bước 2:
Khi khoai tây đã chín hoàn toàn bạn cho ra tô rồi dùng dĩa nghiền mịn. Rắc thêm chút hạt tiêu và muối vào trộn đều.
Tiếp đó cho thịt nguội đã thái nhỏ vào trộn cùng.
Bước 3:
Cho hỗn hợp khoai tây nghiền vừa chuẩn bị vào khay nướng chịu nhiệt. Bạn dùng thìa ấn chắc khoai tây vào khay.
Bước 4:
Bước tiếp theo, rắc phô mai mozzarella bào sợi đều lên khắp mặt khay. Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, nướng khoai tây nghiền trong vòng 18 phút.
Sau thời gian nướng, phần phô mai đã nóng chảy hoàn toàn và hơi xém mặt. Mùi phô mai nướng thơm lừng quyện với phần khoai tây và thịt nguội nóng hổi hấp dẫn cực kỳ. Bạn nên ăn khi còn nóng se ngon hơn. Đây sẽ là món ăn hứa hẹn được cả nhà yêu thích đấy!
Món khoai tây nghiền phô mai vừa bùi, béo là món ăn phù hợp cho cả gia đình. Ngoài ra món này còn đặc biệt nịnh miệng, được các bạn nhỏ ưa thích. Cách làm khoai tây nghiền phô mai cũng không quá phức tạp do đó rất hợp để lâu lâu đổi bữa cho bữa cơm thường ngày của gia đình.
Chúc bạn ngon miệng với món khoai tây nghiền nướng phô mai này nhé!